Chầu Thánh Thể

CHẦU THÁNH THỂ

Chủ đề: CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI DỊCH COVID

         Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trong hoàn cảnh đầy bi đát hiện nay, đau khổ và lo lắng như đang bao trùm cả thế giới chúng con đang sống. Trong thinh lặng, trước sự hiện diện của Chúa, chúng con đặt mình vào vị trí của một bệnh nhân đang được điều trị, một đối tượng nghi nhiễm buộc phải đưa vào khu cách ly, một người bị đẩy khỏi nhà thương mà không dám về nhà vì sợ lây bệnh cho người thân, một thành viên trong gia đình có người nhiễm bệnh hay một người dân sống trong khu xóm bị phong tỏa, giãn cách để chúng con có thể cảm thấu những nỗi lo lắng, buồn phiền, thậm chí là cả những sự nổi loạn, tuyệt vọng.

         Tạ ơn Chúa đã ban cho cộng đoàn chúng con vẫn được sống trong bình an, để giờ này, chúng con quây quần bên nhau để được ở bên Chúa, nép mình vào lòng Chúa mà dâng lên những lời khẩn nguyện tha thiết. Chúng con tin tưởng Chúa vẫn luôn quan tâm, chăm sóc, đồng hành và chia sẻ với nhân loại chúng con trong cơn đại dịch này. Xin cho mỗi người chúng con biết ở lại bên Chúa để được Thánh Thần Tình Yêu soi lòng mở trí, giúp chúng con cảm nhận sức mạnh nâng đỡ, ủi an đến từ Lời Ngài. Giờ này đây, chúng con nhìn đến những người thất vọng và khóc thương người thân đã khuất, có khi được chôn cất cách đau lòng. Chúng con nhìn đến những người đang đau buồn vì để tránh lây lan dịch bệnh mà không thể ở gần người thân trong những biến cố quan trọng. Chúng con nhìn đến biết bao cảnh chết chóc, chia ly, xa cách. Chúng con nhìn đến cả những sự hy sinh, nỗ lực không biết mệt mỏi của những người hữu trách, của đội ngũ y bác sỹ và sự quảng đại, liên đới của những con người thiện chí.

        Tuy nhiên, mọi phương thế của nhân loại đã tỏ ra quá khiêm tốn và giới hạn trước sức  diệt của con virus nhỏ bé này. Loài người chúng con yếu đuối, thấp hèn lại hay ngạo mạn, ngông nghênh giờ chỉ còn biết cậy dựa vào tình thương và quyền năng của Chúa. Chúng con nhìn nhận mình chỉ là thụ tạo mỏng manh vô thường hoàn toàn tùy thuộc vào Chúa.

        Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, chúng con không xin cho mình khỏi khổ đau nhưng xin giúp chúng con luôn cảm nhận được tình yêu thương của Chúa trong đau khổ. Một sự hiện diện âm thầm mà chu đáo. Một sự chăm sóc lặng lẽ mà hữu hiệu. Giữa cơn thử thách của đại dịch này, xin cho mỗi người chúng con biết thân thưa với Chúa như các môn đệ Ngài năm xưa: “Lạy Chúa, xin cứu chữa chúng con, kẻo chúng con chết mất!”

    Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, trước cơn đại dịch đã làm cho chúng con sợ hãi. Chúng con sợ vì chưa đủ tín thác. Chúng con phải lầm than cơ cực giữa cơn thử thách của dịch bệnh, xin ban cho chúng con được vững vàng trong đức tin để chỉ biết cậy dựa vào Chúa là Đấng duy nhất có quyền năng giải thoát và chữa lành. Xin cho chúng con được nhẫn nại trong yêu thương phục vụ để biết chung tay chia sẻ, nâng đỡ nhau vượt qua khó khăn. Và xin giúp chúng con biết kiên trì trong cầu nguyện, xin Chúa đoái thương đẩy lui dịch bệnh để mọi người lại được sống trong bình an. Amen.

M. Đình Viên Mai Nhi