Dẫn lễ cầu cho linh hồn Bà cố Maria Hà Thị Quẹt – Mẹ Chị M. Ignace

Thân mẫu chị Maria Ingace Nguyễn Thị Thanh

Kính thưa cộng đoàn

Đời người là một cuộc hành trình về vĩnh cửu, hành trình dài hay ngắn cũng đã được định hình trong không gian và thời gian, để làm nên lịch sử đời người, với bao sướng khổ buồn vui, với những thành công thất bại, và kết thúc là ngày trở về nhà Cha, để tận hưởng nguồn vui bất tận trong hạnh phúc tuyệt vời.

Trong tinh thần yêu thương, hiệp thông và thương tiếc Bà Cố Maria, chị em chúng ta quy tụ nơi đây hiệp một lòng một ý cùng với chị Maria Ignace, với người thân gia đình của chị và cùng với Cha chủ tế dâng thánh lễ cuối cùng cho Bà Cố Maria Hà Thị Quẹt, thân mẫu chị Maria Ignace, để tiễn biệt Bà Cố Maria đến nơi an nghỉ cuối cùng chờ ngày phục sinh vinh quang trong nước Chúa.

Bà Cố sinh ngày 22/2/1926 tại Duyên lãng, Thái Bình. Chín sáu năm cuộc đời, 96 năm vui buồn sướng khổ dệt thành 96 năm ân phúc trong cuộc đời làm con Chúa. Phần lớn đa số chị em chưa được gặp Bà lần nào nhưng khi thấy nụ cười nhân hậu của Bà qua Di ảnh, chắc hẳn chị em chúng ta cũng cảm nhận Bà là một người Mẹ thật tuyệt vời. Với những chị em đã từng gặp Bà thì hình ảnh Bà Cố Maria với một tâm hồn nhân hậu đã in sâu trong tâm trí mọi người; đặc biệt là niềm tin mãnh liệt vào Thiên Chúa và luôn kiên nhẫn trong những khó khăn thử thách của thời thế.

Bà Cố đã hoàn thành trách nhiệm mà Chúa đã ủy thác với những “nén bạc” mà Chúa đã trao, suốt 96 năm Bà cố đã kiên trung phụng thờ Chúa với niềm tín thác vô bờ, và đã tận tụy chu toàn nghĩa vụ làm Mẹ trong hy sinh quả cảm, nhất là đã vui lòng dâng hiến người con là chị Maria Ingace  để phục vụ Chúa và Giáo hội trong Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ, chị là trưởng nữ trong 3 người con: hai gái một trai. Sáng thứ Hai ngày 8/8 vừa qua, lúc 7h30 Bà đã được Chúa gọi về tại Thành phố Hayward, California, Hoa Kỳ, và thánh lễ an táng của Bà cố sẽ được cử hành lúc 11giờ sáng hôm nay tại thánh đường Saint Felicitas.

Chung kinh nguyện khẩn cầu cho Bà Cố
Cả Hội dòng hiệp thông nỗi buồn đau
Xin Chúa thương bù đắp cho gia đình
Bà Cố được hưởng thiên đàng vinh phúc.

Giờ đây, Hiệp với hy tế của Đức Kitô trên bàn thờ, chúng ta cùng cầu xin Chúa là “Đấng hay thương xót” mở rộng vòng tay yêu thương đón nhận Bà cố Maria. Xin Chúa thương tha thứ mọi tội lỗi thiếu sót cho Bà, để linh hồn Bà mau được vào hưởng niềm vui hoan lạc cùng triều thần thánh trong nước trời. 

Một số hình ảnh trong thánh lễ và cầu lễ cho Bà Cố Maria

13/8/2022
M. Ngân Hạ