Hãy cho họ ăn – Ngân Hạ

HÃY CHO HỌ ĂN

Ngày thứ tư trong chiến dịch trao gửi yêu thương
212 phần cơm đến với bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng

Ngân Hạ

      Sau một ngày làm việc vất vả, Chúa Giêsu hỏi Philipphê, người môn đệ của mình: “ Ta mua đâu được bánh cho những người này ăn ?” Bấy giờ đã khá muộn, các môn đệ đến gần Người và thưa: “Xin Thầy cho dân chúng về, để họ vào thôn xóm, làng mạc chung quanh mà mua gì ăn”. Chúa đáp: “Chính anh em hãy cho họ ăn”( Mc  6, 35-37)

Chị em thân mến,
Trao tặng là chia sẻ, một khi chia sẻ chính là chúng ta đã cảm thông được với những người khổ đau, với mảnh đời khó khăn hơn chúng ta, dĩ nhiên ai cũng hiểu tôi không muốn bạn cho tôi thứ mà bạn đã bỏ đi, mà cho đi thứ bạn muốn, điều mà bạn cần, tôi muốn bạn cho đi chính bản thân mình. Tình yêu mà bạn đặt vào sự  ban tặng là điều quan trọng nhất. Cách cho bao giờ cũng quý hơn của cho. Khi chúng ta sẻ chia tình yêu của mình đối với người khác, chính là một món quà của Chúa. Tình yêu tha nhân, lòng thương xót của Chúa Giêsu vô cùng mãnh liệt, mãi mãi không bao giờ vơi. Chúa Giêsu kêu gọi “Chính anh em hãy cho họ ăn”, vì Chúa đã cảm được nỗi đau của con người, Chúa đã thấy được họ mệt nhọc, đói khát, chúa vẫn biết vốn lương thực của Thầy trò chẳng có là bao, nhưng nếu con người biết tin tưởng phó thác vào Chúa thì Chúa sẽ không bao giờ bỏ rơi.

Chị em Nữ Tu Mến Thánh Giá chúng ta là những cánh tay nối dài của Chúa Giêsu tiếp tục cho họ ăn, họ là những bệnh nhân, những người cô đơn, người đói khát, người đau khổ, người nghèo. Hôm nay chúng ta lại tiếp tục trao gửi 212 phần ăn, chia sẻ bữa ăn yêu thương đến những bệnh nhân Bệnh Viện Đa Khoa Sóc Trăng, chính Nữ Tu chúng ta cũng đã cảm nhận được cuộc sống mà chúng ta đang sống rất khó khăn, rất phức tạp, nhất là chúng ta vừa trải qua 14 ngày giãn cách của xã hội, bây giờ lại tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16 để gìn giữ an toàn cho nhau. Chúng ta chia sẻ điều mà họ đang cần nhất trong lúc này, chính là không chỉ là những bữa ăn thanh đạm mà còn những bữa ăn tinh thần nuôi họ bằng lời cầu nguyện  nối dài trong cuộc sống. Vì cuộc sống luôn cho ta những thử thách, nghịch cảnh để ta biết cố gắng vượt qua, biết vươn lên, biết hướng tới; ai biết biến khó khăn thành cơ hội thì cuộc đời này sẽ tốt đẹp biết bao.