Niềm vui Phục Sinh

NIỀM VUI PHỤC SINH

Đây là chủ đề được chọn cho một ngày vui của các em Thiếu nhi Giáo xứ Ninh Sơn.
Sáng 6h30 Chúa nhật Phục sinh, các em tập trung trên sân Nhà Thờ ăn sáng, mỗi em 1 ổ bánh mì thịt, uống 1 ly Vitamin C sủi để lấy sức chạy 1 ngày. 7h30 Thánh lễ mừng Chúa Phục sinh. Sau Thánh lễ Cha Sở Tô – ma Lê Phước Dũng khai mạc một ngày vui cho các em với đôi lời nhắn nhủ.
Với tâm thế háo hức – rạo rực dâng tràn nơi các em, vui vì sau sáu năm các em không được vui.
Các anh chị Huynh Trưởng đã có gia đình và đi làm xa. Hằng tuần Thánh lễ Chúa nhật các em đều mặc áo Thiếu nhi đóng thùng, vai quàng khăn Thiếu nhi, trông rất dễ thương. Ra lễ vào học Giáo lý, tan Giáo lý rồi về nhà, là chấm hết Sứ mạng Thiếu Nhi. Tuổi Thiếu nhi cần được quan tâm chăm sóc cả về Thể lý lẫn Tinh thần. Thiếu nhi là tương lai của Giáo xứ nhưng là hiện tại của Giáo hội và Xã hội,. Giáo hội đang cần đôi tay của người trẻ.
Không những đồng hành mà còn tham gia Hiệp Hành để cùng Cộng tác- Chia sẻ và chu toàn Sứ vụ hôm nay.
Hội Thánh Hiệp Hành là Hội Thánh “ RA ĐI ” đến với những người Đau khổ – Nghèo đói – Bệnh tật Neo đơn. Để Cảm thông – Chia sẻ: Niềm vui Hạnh phúc và Yêu thương.
Hướng tới một Hội Thánh Hiệp Hành: “ Nhằm để gieo mầm ước mơ – cho phép hy vọng nảy nở – khơi dậy niềm tin – cùng nhau đan kết các mối tương quan – đánh thức bình minh hy vọng – học hỏi lẫn nhau – mang lại khả năng sáng tạo – giúp khai mở trí tuệ – sưởi ấm trái tim ”.
Con đường Hiệp Hành chính là con đường Thiên Chúa mong đợi nơi Hội Thánh trong Thiên niên kỷ thứ ba này. Vậy đáp lại lời mời gọi, tất cả người trẻ cùng nhau cất bước Hiệp Hành.
Các em Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Ninh Sơn thương mến!
Hôm nay thực sự các em được phục sinh cùng với Chúa Ki-tô; Một bầu khí thật hợp tình hợp lý,và mang một ý nghĩa thật sâu sắc. Tin tưởng rằng: Từ đây Chúa Phục sinh sẽ hoạt động không ngừng nơi các em, Chúa Phục sinh sẽ Biến đổi – Hướng dẫn và Đồng hành cùng các em.
Ngài dành riêng các em để làm những việc cho danh Ngài luôn vinh hiển. Hiện nay Dì M.Sabina Trương Thị Tuyết thuộc Dòng Mến Thánh Gía Giáo Phận Cần Thơ, đang giúp tại Giáo xứ Ninh Sơn, Cha Sở điều phối công việc, Dì M.Sabina phụ trách sinh hoạt các em. Dì Bắt tay ngay vào Chúa nhật thứ I mùa chay năm A vừa qua. Dì đưa các em Nghĩa sĩ lên Dự Trưởng, để chuẩn bị cho các em sẳn, khi Giáo phận có khóa huấn luyện Huynh Trưởng. Thì Cha Sở gửi các em đi dự khóa. Qua một tháng sinh hoạt sau giờ học Giáo lý hằng tuần. Đến Chúa nhật Phục sinh, được nghỉ Giáo lý, Dì xin phép Cha Sở tổ chức cho các em 1 ngày vui bên nhau và đón mừng Chúa Phục sinh trong niềm vui thánh thiện. 

Vui bên nhau – vui trong yêu thương – vui trong kỷ luật – thi đua với tinh thần đồng đội.
Sinh hoạt vòng tròn – Trò chơi dân gian – Đố vui Thánh kinh – Ăn trưa – Trò chơi lớn – Thi đua văn nghệ. Sau đó phát thưởng kết thúc. Vì chưa từng chơi, nên chơi hết mình chơi hết tình, nhưng thiếu độ bền và sự chịu đựng chưa được dẻo dai. Có em rất đơn sơ, thưa Dì mình ngủ một chút thức dậy chơi tiếp theo được không Dì.
Dì cho về nhà ngủ luôn đây. Ra về nhưng lòng đầy vấn vương. Mai mốt mình chơi nữa nha Dì.
Một chút hy vọng và ước mơ nhỏ nhen thôi, là làm sao cho tuổi thơ của các em được vui.
Vui với đầy lòng yêu mến Chúa, và Hăng say – Nhiệt thành – Tích cực – Bền bỉ – Gắn bó với Chúa Giê-su Thánh Thể và phong trào. Để mỗi ngày các em trở nên Thiếu Nhi Thánh Thể như lòng Chúa mong ước.
Nhân dịp Mừng Chúa sống lại. Xin kính chúc Cha Sở Qúy Dì và toàn thể bà con Giáo xứ Ninh sơn, cùng các em Thiếu nhi thương mến một mùa phục sinh An lành – Thánh đức – Sức khỏe và Niềm vui. Chúc tất cả mọi người tích cực vui say đem niềm vui và ánh sáng phục sinh của Chúa đến cho mọi người.

Vui ca Phuc Sinh

Nữ tu M.Sabina Trương Thị Tuyết
Cộng đoàn Ninh Sơn – Bạc Liêu