Suy niệm bên CGS Thánh Thể. Thứ Năm tuần 4 PS

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (52)
Chủ đề: ĐỌC KINH GIA ĐÌNH

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tháng 5 kính Đức Mẹ, mỗi gia đình trong họ đạo rước Đức Mẹ về nhà mình để đọc kinh lần chuỗi chung với mọi người trong khu xóm. Gia đình nào cũng chuẩn bị bông hoa đèn nến để đón Mẹ về. Từ nhà này đến nhà khác, Mẹ ở lại với gia đình một đêm. Từng lời kinh tiếng hát nhịp nhàng, ngân nga ca tụng Mẹ. Chắc là Mẹ vui lắm khi thấy đoàn con yêu mến Mẹ tha thiết.

Lạy Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa ban ơn cho mọi người biết dành thời gian thật quý báu sau một ngày làm việc vất vả để đọc kinh gia đình theo khu xóm mình. Những giây phút cuối ngày dâng lên Chúa và Mẹ những tâm tình biết ơn, cầu khẩn cho gia đình được mọi sự may lành trong cuộc sống. Xin cho nhiều người biết Chúa, tin Chúa, thờ phượng Chúa.

Lạy Chúa, con cám ơn Chúa cho con có được cơ hội để đến từng gia đình trong họ đạo đọc kinh chung với bầu khí thật trang nghiêm sốt sắng trong suốt tháng 5 này. Xin Chúa thương chúc lành cho mỗi gia đình được như lòng ước nguyện. Xin Chúa thêm sức mạnh và lòng tin tưởng cho những gia đình gặp khó khăn, để nhờ ơn Chúa trợ giúp, họ luôn trung thành thờ phượng Chúa và đem Chúa đến cho người chưa nhận biết Chúa bằng đời sống gương mẫu trong gia đình. Amen.

12/5/2022
  Vân Hiền