Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Bảy Tuần 30 TN B. NM. Khánh Thi

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (20)
MỘT MÌNH VỚI CHÚA

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Trong bầu khí tĩnh lặng của đêm, con nghe được rất nhiều âm thanh mà giữa những tiếng ồn ào trong ngày con không nghe được: đó là tiếng hòa tấu của các loại côn trùng dưới thảm cỏ ngoài sân, tiếng chú thạch sùng thỉnh thoảng tặc lưỡi phía sau Nhà Tạm, tiếng của một con chim nào đó lạc lõng giữa trời đêm và cả tiếng quạt máy đang rù rì chạy phía sau lưng con. Và trong sự trầm lắng của tâm hồn, con cũng nghe được nhiều âm thanh và thấy được nhiều hình ảnh:

Lặng yên nghe nhịp thở của đêm
Mới hay đêm cũng lắm nỗi niềm
Khắc khoải tiếng rao trong ngõ vắng
Co ro manh áo rách bên thềm…

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Chúa nghe hết những rên siết của con người, Chúa thấy hết những nỗi đoạn trường của nhân loại chúng con, Chúa cảm hết những nỗi đau mà chúng con đang trải qua, Chúa thấu hết những gánh nặng mà chúng con đang oằn mình gánh vác và chắc hẳn Chúa cũng đang thở dài cùng với biết bao tiếng thở dài khắc khoải của nhân loại chúng con.

Lạy Chúa Giêsu! Khi đối diện với bệnh tật, với thiên tai, với chiến tranh, với nghèo đói… con mới thấy một cách rõ ràng nhất, cụ thể nhất về sự mong manh, yếu đuối của phận người. Khi đứng trước  những vấn nạn liên quan đến sự sống và cái chết con mới thấy vinh quang, lợi lộc, danh vọng…là vô nghĩa và phù phiếm. Chỉ có tình thương, lòng bao dung, trắc ẩn là những thứ mang lại bình an và giúp con người xích lại gần nhau, giúp con người sống có ý nghĩa hơn. Đứng trước những vấn nạn, con mới thật sự nhận ra con cần Chúa đến thế nào. Đứng trước những vấn nạn con mới thấu hiểu Chúa yêu con đến dường bao.

Lạy Chúa! Trong bất kỳ cảnh ngộ nào, xin cho con luôn vững tin vào tình yêu của Chúa; và xin cho con có trái tim của Chúa: một trái tim biết yêu thương, một trái tim biết rung cảm trước Chúa, trước con người và vạn vật. Cuối cùng, xin cho con một trái tim biết trầm lặng để con có thể lắng nghe tiếng Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời con. Amen.

30.10.2021
NM. Khánh Thi