Bêtania (Lộ 19) – Những thay đổi đầu năm (01/2022)

CỘNG ĐOÀN BÊTANIA – NHỮNG THAY ĐỔI ĐẦU NĂM

M.Hiếu Liêm Mai Đình

“Thiên Chúa của ngươi sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới” (Gs 1,9)

Câu Lộc Thánh mà Cộng Đoàn bắt được năm nay thật là một lời an ủi tuyệt vời cho từng chị em trong Cộng đoàn nhận sứ vụ mới.

22/12/2021 Niềm vui đón nhận chị Phụ Trách mới của Cộng đoàn chưa kết thúc, thì ngày 13/01/2022, Cộng đoàn đưa chị M.Nguyễn Khang Nga về Họ Đạo Kinh Đức Bà mục vụ, trong những câu nói cười vui vẻ, ẩn bên trong là những lời chúc cho chị một khởi sự mới đầy năng lượng Thánh Thần và tình Yêu Chúa.

 

 

 

Thứ sáu, ngày 14/01/2022 vì sức khoẻ và vì một tinh thần chung với Hội Dòng, chị em Cộng đoàn đưa chị M.Damien và chị M.Gioan về mái ấm Nhà Mẹ, mong hai chị luôn vui khoẻ và bình an.

Về nhà Mẹ được 4 ngày thì nhận được tin chị M.Gioan đã về với Chúa trong sự hiện diện của đông đủ chị em, và trong sự bình an, thanh thản hiện trên khuôn mặt của Chị.

  

 

 

 

 

 

 

Thứ bảy, ngày 22/01/2022 Cộng đoàn đón chị M.Hiếu Liêm Phượng, chung tay với chị em trong công tác mục vụ và sinh hoạt của Cộng đoàn.

Thứ bảy, ngày 29/01/2022 Cộng đoàn tiếp tục đưa Chị M.Nguyễn Ngân Thuỳ Linh về mục vụ tại Cộng đoàn Thiên Ân – Tắc Sậy 1

Với bao sự thuyên chuyển, đón đưa, Cộng Đoàn dường như trầm lắng đi một chút, trong những ngày qua, tôi thầm suy nghĩ về sứ vụ của người nữ tu: không có nơi nào gọi là bến đỗ vững bền cả, chỉ duy nhất một điều, hãy luôn là chính mình ở mọi nơi trong mọi lúc, và khắc ghi một điều : “Tôi là người Nữ Tu của Chúa”, khi ý thức được như thế, thì dù cuộc sống có bao điều bất ngờ, trái ý, tâm ta vẫn cứ bình an.

Khi nhận bài sai hay lời gợi ý, có bao nhiêu tâm trạng đan xen nhau, kẻ ở người đi, nhưng cuối cùng vẫn là sự vui tươi đón nhận, thanh thản trước tất cả mọi việc, để rồi bình an trước sứ vụ mới.

Cầu chúc tất cả Quý Chị Em nơi môi trường mới được an vui – mạnh khoẻ, đầy năng lượng vì có Chúa đồng hành, dắt dìu, như câu Lộc Thánh mà Cộng Đoàn đã may mắn bắt được “Thiên Chúa của ngươi sẽ ở với ngươi bất cứ nơi nào ngươi đi tới” (Gs 1,9)

Và trong sự hiệp thông, yêu mến sâu xa, nguyện cầu cho chị M.Gioan sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa.