Các Cộng đoàn Philippines châu Âu hành hương mừng 500 năm truyền giáo

Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ mừng 500 năm Kitô giáo đến Philippines cho cộng đoàn Philippines

Đức Thánh Cha cử hành Thánh lễ mừng 500 năm Kitô giáo đến Philippines cho cộng đoàn Philippines   (Vatican Media)

Các Cộng đoàn Philippines châu Âu hành hương mừng 500 năm truyền giáo

Nhân kỷ niệm 500 năm (1521-2021) ngày Kitô giáo đến Philippines, hơn 250 người Philippines đang sinh sống ở châu Âu đã hành hương đến Roma. Và vào ngày 31/7 tất cả đã gặp nhau tại Đền thờ Đức Bà Cả để cử hành sự kiện trọng đại này.

Ngọc Yến – Vatican News

Mặc dù đại dịch, dưới ánh sáng của “walk on faith-bước đi trong đức tin”, các cộng đoàn người Philippines đang sinh sống tại Ý, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Áo, Đức, Pháp và các nước châu Âu khác, cùng với các linh mục tuyên úy, đã không muốn từ bỏ sự kiện trọng đại được tổ chức hai năm một lần này. Vì vậy, vào ngày 31/7 vừa qua họ đã gặp nhau tại Đền thờ Đức Bà Cả ở Roma.

Sau khi cầu nguyện với Kinh Mân Côi, cộng đoàn tiếp tục buổi cử hành bằng các bài suy niệm và hát thánh ca. Sau đó cha Andrew Recepcion, nhà truyền giáo người Philippines, có bài chia sẻ ngắn, ngài nhấn mạnh: “Qua tình yêu đối với gia đình, tôn giáo và nhân chứng gián tiếp về đức tin tại nơi làm việc, những người di cư Philippines là những người truyền giáo mới của Philippines”.

Trong bài giảng Thánh lễ, nhắc lại lời của Đức Thánh Cha trong Thánh Lễ với cộng đoàn Philippines năm 2019, khi ngài gọi “đức tin của họ được dậy men trong cộng đoàn giáo xứ nơi họ sống”, Đức ông Jan Thomas Limchua, đang làm việc tại Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh nhấn mạnh rằng, cộng đoàn Philippines có thể trở thành nhân chứng của Chúa Giêsu bằng cách chia sẻ đức tin Kitô của họ với những người khác cùng với những giá trị Kitô chân chính nhất.

Cuộc hành hương tiếp theo của cộng đoàn người Philippines sẽ được tổ chức tại Milan vào năm 2023. 

Nguồn: W.Vatican News