Cảm Tạ Hồng Ân – Đón Xuân Quý Mão

HIỆP HỘI TÍN HỮU MTG
Nhóm Mai Thành ST     

CẢM TẠ HỒNG ÂN – ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO

Đời người là những chuỗi ngày thấm đượm ân tình của Chúa.
Năm tháng – ngày giờ là quà tặng tuyệt vời do Cha trên trời.
Vũ trụ vần xoay bốn mùa thay đổi
Tạo nên nhịp sống cho con người qua bao thế hệ.
Đông qua Xuân đến hoa lá khoe sắc tỏa hương
Làm tươi vui phấn khởi lòng người khắp nơi.

 Hòa chung kinh nguyện trong giờ Chầu Tất niên nơi nguyện đường chiều chúa nhật 15 tháng 01 năm 2023, anh chị em nhóm Mai Thành Sóc Trăng dâng lời chúc tụng tôn vinh Thiên Chúa tình thương, và lật lại trang sử đời mình để tính sổ cuộc đời dưới ánh sáng lời Chúa, do Cha linh hướng Matthêu hướng dẫn:

          + Tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân xác hồn đã lãnh nhận trong năm qua nhờ lòng quảng đại hy sinh của ông bà cha mẹ, các vị hữu trách, quý ân sư, quý ân nhân và thân bằng quyến thuộc xa gần.

          + Xin tạ lỗi vì nhiều khiếm khuyết lỗi tội trong bổn phận đối với Chúa, với tha nhân và bản thân, nhất là chưa đền trả những món nợ tình thương trong cuộc sống nhân sinh.

          + Trước nhan Chúa, anh chị em quyết tâm hoán cải đời sống, củng cố sự hiệp thông nhờ lời Chúa, Thánh Thể và bác ái, để thắp sáng tin yêu trong tâm hồn và tỏa sáng ánh Tin Mừng nơi môi trường sống và phục vụ.

Sau giờ chầu Tạ ơn, mọi người quy tụ tại hội trường nhà trẻ Mai Anh để đón Xuân Quý Mão với bầu khí vui tươi phấn khởi thấm đượm tình thân.

          + Để mở đầu chương trình, anh đại diện nhóm chúc tuổi Cha Linh hướng Matthêu, Chị Tổng phụ trách Đỗ Yến Hoàng Ảnh và Chị Đặc trách Marie Goretti. Cha linh hướng nhắn nhủ các hội viên hãy trở thành cánh tay nối dài của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ trong sứ mạng loan báo Tin mừng cho lương dân và cầu nguyện cho tội nhân, đó là nét đặc thù trong linh đạo Mến Thánh Giá.

          + Xuân về, ai cũng mong chờ Chúa Xuân chỉ dạy gì đây??? thế là mọi người vui tươi phấn khởi lên rút Lộc Thánh, Lộc Xuân. Cha linh hướng, Chị Tổng phụ trách và một số đại diện đọc Lộc Thánh nhận được, ai cũng tâm đắc lời Chúa nhắn nhủ tuyệt vời.

          + Buổi liên hoan nhẹ tuy đơn sơ nhưng anh chị em đều cảm nhận niềm vui huynh đệ chân thành của những người đồng chí hướng, cùng đồng hành trong sứ mạng chứng nhân Tin mừng.

Hồng ân nối tiếp hồng ân
Tri ân cảm mến với ngàn lời ca
Cùng nhau tiến bước đường xa
Đồng hành có Mẹ thiết tha nguyện cầu
Trung kiên theo Chúa bền lâu
Linh đạo Thánh Giá ghi sâu ân tình
Hòa vang khúc hát tôn vinh
Tin yêu phó thác trong tình Chúa Xuân.

 Sóc Trăng, ngày 15 tháng 01 năm 2023
Một thành viên nhóm MTST