Có Chúa hiện diện – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (70)
Chủ đề: CÓ CHÚA HIỆN DIỆN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con tin thật Chúa đang hiện diện nơi đây . Con thờ lạy Chúa, con yêu mến Chúa hết lòng. Lạy Chúa, một ngày nữa đã trôi qua . Con được vui sống trong vòng tay yêu thương của Chúa. Con thật hạnh phúc vì tin rằng con là người được Thiên Chúa yêu thương. Lạy Chúa, hôm nay con cầu nguyện cho những người đã qua đời, cho dịch bệnh mau chấm dứt, cho thời tiết dịu lại những khí nóng, cho những bệnh nhân được ơn chữa lành.

Lạy Chúa, con tin Chúa đang hiện diện khắp mọi nơi để ban phát muôn ơn lành cho tất cả mọi người đang họp nhau cầu nguyện. Chúa thấu suốt tâm tư, ý nghĩ của từng người trong mỗi hoàn cảnh khác nhau. Con tin Chúa hiện diện và chứng kiến những tình huống đang diễn ra trong ngày qua. Chúa biết rõ những ưu tư, băn khoăn, khắc khoải của lòng người. Ai cũng mong ước được sống yên ổn, an lành, mạnh khỏe. Chúa biết hết. Chúa vẫn có đó để thấy được sức chịu đựng con người có giới hạn, muốn sống an vui mà không được như ý mình. Lạy Chúa, vấn đề sức khỏe, bệnh tật, công việc, học hành, kinh tế, thời tiết, dịch bệnh… làm cho con người tự bảo vệ mình và môi trường mình đang sống, nhiều khi gây bất ổn về tinh thần, mất đi sự bình an trong tâm hồn.

Lạy Chúa, có Chúa hiện diện thì mọi sự luôn tốt đẹp. Con tin Chúa ban bình an cho mọi người, để dù sống giữa thăng trầm trong cuộc đời vẫn hy vọng vào ngày mai tươi sáng hơn, hạnh phúc hơn. Mọi người biết yêu thương nhau để tạo bầu khí vui tươi trong gia đình, trong cộng đoàn, trong họ đạo, để đem niềm vui Tin Mừng Phục Sinh đến cho những tâm hồn đang tìm Chúa. Lạy Chúa, xin chúc lành cho những ước nguyện nhỏ bé của con, cho mọi người được giấc ngủ ngon trong tay Chúa. Amen.

Vân Hiền