Hồng Ân nối tiếp Hồng Ân

HỒNG ÂN NỐI TIẾP HỒNG ÂN

Họp Ban Hướng Dẫn Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Cần Thơ
N
gày 18-02-2023 tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ

Dịp đầu năm 2023, Hiệp Hội tổ chức ngày Họp mặt Ban Hướng Dẫn gồm: quý Chị Trợ uý phụ trách Miền, Ban Điều Hành Hiệp Hội nhiệm kỳ III 2016-2022 (do dịch bệnh covid 19 nên kéo dài 2 năm), Ban Điều Hành Miền (đã bầu lại vào tháng 11/2022) cùng chung tâm tình tạ ơn, học hỏi và hoạch định chương trình sinh hoạt năm 2023. Đây là cuộc họp đặc biệt với những sự kiện quan trọng mà toàn thể hội viên đã hiệp lời cầu nguyện trong Tuần Cửu nhật kính Đức Mẹ, xin ơn phù trợ để mọi quyết định của Hiệp Hội phù hợp Thánh ý Chúa dưới sự hướng dẫn của Thánh Thần tình yêu.

 • Chương trình ngày họp mặt mở đầu trong niềm hân hoan đón chào vị TÂN LINH HƯỚNG LÀ CHA MATTHÊU HOÀNG ĐÌNH NINH.

Với niềm cảm mến tri ân Thiên Chúa và ghi ơn Cha Linh hướng, đã quảng đại đón nhận Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế Cần Thơ như người con tinh thần mà Chúa đã uỷ thác cho Cha.

          Trong ngày gặp gỡ đầu tiên Cha đã dành cho các tham dự viên bài huấn dụ tuyệt vời, như kim chỉ nam hướng dẫn các hội viên “Củng cố sự hiệp thông” nhờ Lời Chúa, Thánh Thể và Bác ái, sống thánh giữa đời theo quy chế Mến Thánh Giá Tại Thế mà Đức Cha Lambert đã đề xướng.

 • Cha Linh hướng cũng đề nghị soạn thảo bản gợi ý kiểm điểm đời sống giúp các hội viên tự lượng định để thăng tiến trong ơn gọi Mến Thánh Giá và trở thành nhân chứng phúc âm giữa lòng đời.
 • Tiếp nối chương trình là vấn đề BẦU CỬ BAN ĐIỀU HÀNH HIỆP HỘI NHIỆM KỲ IV 2022-2026, nhưng trước khi tiến hành bầu cử, Chị Đặc trách Hiệp Hội ngỏ lời tri ân quý Anh Chị Ban Điều hành nhiệm kỳ III đã quảng đại hy sinh, tận tâm tận lực phục vụ, nhờ đó mọi sinh hoạt của Hiệp Hội diễn tiến trong an bình.

Để chia sẻ trách nhiệm với Ban Điều hành Hiệp Hội, Hiệp Hội đề nghị mỗi Miền cử một thành viên tham gia vào chức vụ Phó Hiệp Hội đại diện Miền, nhờ đó mọi sinh hoạt diễn tiến tốt đẹp hơn, đề nghị này được tập thể đồng ý.

 • Tiến hành bầu cử:
 1. Miền I – Sóc Trăng: Đề cử anh Tôma Trần Minh Lương với chức vụ Phó Hiệp Hội đại diện Miền I – Sóc Trăng
 2. Miền II – Trà Lồng: Đề cử anh Phêrô Dương Châu Minh với chức vụ Phó Hiệp Hội đại diện Miền II – Trà Lồng
 3. Miền III – Bạc Liêu & Cà Mau: Đề cử chị Anna Bùi Thị Hải Hà với chức vụ Phó Hiệp Hội đại diện Miền III – Bạc Liêu & Cà Mau
 4. Miền IV – Cần Thơ: Đề cử anh Giuse Nguyễn Bạch Ngọc với chức vụ Phó Hiệp Hội đại diện Miền IV – Cần Thơ

Các cử tri đã đồng ý 100% bầu 4 ứng cử viên nêu trên vào chức vụ Phó Hiệp Hội, và quý anh chị đã sẵn sàng “xin vâng” như Mẹ Maria để thi hành nhiệm vụ.

 1. Tập thể đề cử chị Marie Hermann Nguyễn Ngọc Viên với chức vụ Hội trưởng.
 2. Tập thể đề cử anh Tôma Trần Minh Hòa với chức vụ Thư ký
 3. Tập thể đề cử chị Maria Nguyễn Thị Lòng với chức vụ Thủ quỹ

Cả 3 ứng cử viên đã phục vụ trong những nhiệm kỳ trước vẫn sẵn sàng cộng tác, nhiệt tình, hy sinh khả năng, sức khỏe, thời giờ khi được tất cả cử tri tín nhiệm bầu chọn.

 • Cuộc bầu cử Ban Điều Hành Hiệp Hội nhiệm kỳ IV đã kết thúc tốt đẹp. Sau đó Ban Điều Hành mới đến trình diện với Cha Linh hướng Matthêu trong niềm vui tạ ơn Chúa và tri ân Cha.
 • Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển Hiệp Hội trong 15 năm 2008 – 2023, Ban Hướng dẫn Hiệp Hội dự định làm 1 Đặc san với chủ đề “DẤU ẤN TÌNH THƯƠNG”, hiệp chung kinh nguyện Tạ ơn Thiên Chúa và tri ân mọi người

Vì tình Chúa bao la ngút ngàn
V
à tình người thắm nồng muôn nơi.

 

                                                              Sóc Trăng ngày 04 tháng 3 năm 2023
T
hỉnh ý Chị Đặc trách

Tôma Trần Minh Hòa
T
hư ký Hiệp Hội