Khoá thường huấn dành cho Quý Chị cao niên

Khoá thường huấn
Dành cho Quý Chị cao niên

Như một bữa tiệc linh đình được dọn ra với những món ăn ngon thật bổ dưỡng, đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, được chế biến từ tay người thợ nấu lành nghề, từng trải nhiều năm kinh nghiệm. Bữa tiệc ấy dành cho tôi và cho những nữ tu cao niên trong Hội dòng.
Thật như thế, với 7 tiết học, Cha Linh hướng Matthêu đã dẫn chị em trở về nhìn lại động lực ơn gọi của mình. Ý hướng ơn gọi giúp tôi biết mình để tự điều chỉnh, để sống giá trị thực của đời tu và làm thế nào để sống thật sự hạnh phúc trong đời sống cộng đoàn.
Đây là cơ hội nhắc nhở tôi phải biết tận dụng thời gian còn lại của mình, đừng bỏ qua cơ hội, đừng lãng phí thời gian để tìm kiếm, thu nhặt những cái vô ích, những thứ không cần cho cuộc sống mai sau.
Tôi hết lòng cám ơn vị “đầu bếp chuyên nghiệp” đã chế biến những món ăn thích hợp với tôi, bổ ích cho tinh thần lẫn thể xác và tôi cũng thầm cám ơn Quý vị đặt hàng dinh dưỡng này cho tôi, cho tất cả chị em cao niên chúng tôi.
Để bước vào giai đoạn mùa thu của cuộc đời, tôi thưởng thức, nghiền ngẫm, tận dụng những món ăn dinh dưỡng này, sẽ giúp cuộc sống thêm ý vị hơn, hạnh phúc hơn, tươi mới hơn cho hôm nay và mai sau.
Sau khoá thường huấn, chị em cùng đi hành hương Đức Mẹ Núi Cúi, kính viếng hài cốt Đấng Sáng Lập. Điều này giúp chúng tôi một lần nữa xác tín thêm về ơn gọi dâng hiến của mình. Một hành trình bước theo sát dấu chân Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh không hề hối tiếc.

Sóc Trăng 20/3/2023
Nt. Marie Saviô