Miền sông nước An Hòa

 

MIỀN SÔNG NƯỚC AN HÒA

Trà lồng tám nhóm về đây
Cùng chung nhịp bước lòng đầy hỉ hoan
Tình thương ghi khắc tâm can
Nghĩa ân nồng thắm hòa chan đất trời
Hương kinh vang khắp mọi nơi
Tri ân Thiên Chúa ngàn lời chúc khen
Hội viên Thánh giá trung kiên
Tin mừng gieo rắc mọi miền quê hương
Loan truyền sứ điệp tình thương
Dựng xây thế giới muôn phương thái hòa
Anh em bốn bề một nhà
Hiệp thông sứ vụ, tham gia nhiệt tình.

♦ Vâng ! Sáng ngày 10/11/2023, các Hội viên Hiệp Hội Tín hữu Mến Thánh Giá đã nhanh chân rảo bước tiến về Thánh đường Giáo xứ Trà Lồng, một địa điểm quen thuộc, là trung tâm miền sông nước an hòa, đến đây cùng họp liên nhóm theo miền như Hiệp Hội đã dự tính.

Từng lớp lớp người đông đảo đồng phục chỉnh tề hăng hái phấn khởi tiến vào Thánh đường khang trang, rộng rãi, thoáng mát để tham dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn hồng ân mà Ngài tặng ban cho Hiệp Hội và mọi thành viên trong miền 2 Trà Lồng. 

♦ Điều đáng trân trọng là năm nay số hội viên miền 2 tham gia ngày hội chiếm  kỷ lục  so với các  miền khác, và  số ứng viên gia nhập, cam kết tạm 1,2,3 là 126 người, đã quyết  tâm trung thành trong ơn gọi Mến Thánh Giá và muốn  tiếp bước  đàn anh, đàn  chị  trong sứ mạng tông đồ  để xây dựng Giáo hội địa phương ngày càng tốt đẹp hơn.

Đỉnh cao của ngày họp miền là Thánh lễ tạ ơn với nghi thức gia nhập và cam kết tạm thật trang trọng và sốt sắng, các tham dự viên đã khắc ghi bài giảng lễ của

Cha Linh hướng để sống xứng danh một Ki-tô hữu thuộc về Đức Giêsu-Ki- tô  chịu đóng đinh, quyết  tâm đáp trả tình thương của Chúa bằng một đời sống chứng nhân tin mừng, với ý thức là “tu sĩ tại gia” luôn hoán cải đời sống để mỗi ngày nên hoàn thiện hơn, trở thành men muối và là ánh sáng trần gian.

Chương trình được tiếp nối với bài huấn dụ do chị Đặc trách hướng dẫn, giúp các Hội viên lượng định sinh hoạt  của nhóm để điều chỉnh cho phù hợp thánh ý Chúa và  linh đạo Mến Thánh Giá trong năm Hội Thánh Hiệp hành:  Hiệp thông tham gia và sứ vụ.

Giờ “đố vui để học” do chị Hội trưởng điều khiển thật sinh động, các Hội viên hăng hái, phấn khởi tham gia. Câu hỏi phần một dành cho đồng đội, phần hai cho từng cá nhân tình nguyện. Nội dung đề thi thật phong phú đa dạng, nhờ đó các tham dự viên có dịp ôn lại tiểu sử Đức cha Lambert, quá trình hình thành và phát triển Hiệp Hội, đồng thời có những câu hỏi liên quan đến thượng hội đồng Giám mục lần thứ 16, giúp mọi người sống gắn bó với Hiệp Hội và hòa nhịp vào sinh hoạt của Hội thánh Hiệp hành.

♦ Một ngày sinh hoạt miền tuy ngắn ngủi, nhưng Hội viên các nhóm cảm nhận được niềm vui huynh đệ, hiệp thông yêu thương và tích cực tham gia, chia sẻ trách nhiệm trong tổ chức điều hành miền, nhờ đó mọi sinh hoạt diễn tiến tốt đẹp  mang lại nhiều thành quả đáng trân trọng. Ước mong sau bữa ăn huynh đệ đơn sơ thắm tình, mọi người ra về trên khắp nẻo đường vùng sông nước hiền hòa, mang trong tim một khát vọng “Loan báo Tin mừng” cho lương dân xa gần, và chung tay xây dựng “nền văn minh tình thương” trong gia đình, nơi Giáo xứ, ngoài khu xóm để mọi người vui hưởng hạnh phúc, an hòa trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa từ nhân./.

                                                                   Trà Lồng ngày 10 tháng 11 năm 2023

Đại diện Miền II – Trà Lồng