Nghĩ gì? Làm gì mùa Covid?

NGHĨ GÌ? LÀM GÌ MÙA COVID?

 

Cơn đại dịch Covid-19 đã làm mọi người hoang mang, lo sợ. Không biết rồi gia đình mình, mọi người thân và chính mình sẽ ra sao? Nếu cơn đại dịch kéo dài hoặc lỡ bị “cô” thăm viếng thì thế nào đây? Đó là tâm trạng của bao người trên đất nước Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Chúa biết đấy! Bản thân con cũng lo, cũng sợ như bao người khác, nhưng con suy nghĩ: mình lo, mình sợ thì cũng chẳng làm được gì? Cũng không cứu vãn được gì? Với những suy tư, lo lắng của mình, con đã chạy đến với Chúa, con nhìn lên Thánh Giá Chúa, con tự nhủ lòng mình: Chúa thương nhân loại đến thế! Không lẽ lần này Chúa lại làm ngơ với con cái Ngài sao? Lúc đó, trong đầu con nhớ lại phép lạ “Đức Mẹ Maria đã hiện ra với ba trẻ” ở làng Fatima nước Bồ Ðào Nha. Nhờ Mẹ hiện ra với ba trẻ, dạy các em lần chuỗi Môi Khôi, dạy các em cầu nguyện và mời gọi các em hãm mình-hy sinh… mà đất nước các em và thế giới thoát được cuộc chiến tranh khốc liệt.

Trước khi Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ thì Thiên Thần Chúa đã đến gặp các em trước và mời gọi các em: Hãy cùng ta cầu nguyện”, và ngài quỳ xuống cầu nguyện: “Lạy Chúa, con tin kính, con thờ lạy, con trông cậy và con yêu mến Chúa. Xin Chúa tha thứ cho những kẻ đã không tin kính, không thờ lạy, không trông cậy và không yêu mến Chúa”.

Rồi Thiên Thần hiện ra với các em lần nữa khi các em đang vui đùa và bảo: “Hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều. Thánh Tâm Chúa Giêsu và Trái Tim Mẹ Maria đã dành cho chúng con đầy lòng thương xót. Hãy tiếp tục dâng lên Thiên Chúa những lời cầu nguyện và những hãm mình. Hãy biến mọi việc làm thành những hy sinh dâng lên Thiên Chúa để đền bù tội lỗi đã xúc phạm đến Người, và cầu cho kẻ có tội ăn năn trở lại. Bằng phương thế này, hòa bình sẽ đến với quê hương các con…”.

Và thêm một lần nữa, Thiên Thần lại hiện đến với các em. Trong lần thứ ba này, các em thấy Thiên Thần một tay bưng Chén Thánh, một tay cầm Mình Thánh Chúa, các em đã nhìn thấy những giọt máu nhỏ xuống Chén Thánh. Ðể Chén Thánh và Mình Thánh Chúa lơ lửng trên không trung, Thiên Thần cung kính quỳ xuống đất và cầu nguyện: “Lạy Ba Ngôi Cực Thánh – Ngôi Cha, Ngôi Con và Ngôi Thánh Thần – con cung kính thờ lạy Chúa, con xin dâng lên Chúa Mình và Máu Thánh cực trọng, linh hồn và bản tính Thiên Chúa của Chúa Giêsu Kitô đang ngự trong các nhà chầu trên khắp hoàn cầu để đền tạ vì những tội bội bạc, thờ ơ, xúc phạm đến Người. Cậy vì công nghiệp vô cùng của Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu và Trái Tim Vẹn Sạch Mẹ Maria, xin Chúa cho kẻ có tội được ăn năn trở lại”.

Nhìn chung lại, tất cả những điều mà Thiên Thần và Mẹ Maria muốn nhắn nhủ và kêu mời ba trẻ ở làng Fatima là hãy cầu nguyện và cầu nguyện thật nhiều, hãy hãm mình-hy sinh, hãy đến với Thánh Thể Chúa, hãy lần chuỗi Môi Khôi… để xin ơn hòa bình, hiệp nhất cho đất nước, cho thế giới. Đồng thời, để đáp lại tình yêu thương của Chúa, để kẻ có tội được ăn năn trở lại, để đền tạ những tội xúc phạm đến Chúa đến Mẹ, để các linh hồn được cứu chữa, để tâm hồn mỗi người được bình an, được hiệp nhất.

Thì lạy Chúa, từ giây phút này đây và trở về sau, xin Chúa cho con và mọi người biết gia tăng đời sống cầu nguyện, biết hãm mình-hy sinh, biết năng chạy đến với Thánh Thể Chúa, biết hướng về Ba Ngôi Cực Thánh trong mọi sự mọi việc, trong mọi nơi mọi lúc. Bên cạnh đó, con cũng xin cho mọi người biết năng chạy đến với Mẹ Maria qua Tràng Hạt Mân Côi để qua Mẹ, nhờ Mẹ hầu mỗi người chúng con, đất nước Việt Nam chúng con và thế giới được Chúa cứu giúp thoát khỏi cơn đại dịch Covid-19 đang hoành hành hiện nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

M. Nguyễn Ngân Trúc Ly

Học viện