Những cánh hoa dâng Mẹ

CHƯƠNG TRÌNH DÂNG HOA

HỌ ĐẠO LONG PHÚ – NGÀY 2/5/2021

*********

  1. HƯỚNG Ý:

Lạy Mẹ Maria, một mùa hoa nữa lại về, cả Giáo Hội Việt Nam đang tưng bừng, hân hoa dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm.

Trước Tôn Nhan Mẹ, đoàn chúng con họp nhau bày tỏ tình yêu và lòng tôn kính Mẹ qua những đóa hoa, những nén hương thơm, những ánh nến lung linh…. thay cho lòng thành dâng kính Mẹ. Giờ đây, chúng con xin dâng lên Mẹ kính yêu, để nhờ Mẹ và với Mẹ – xin Chúa biến đổi từng tâm hồn chúng con, trở nên những đóa hoa tươi / thắm hương nhân đức, trong mọi biến cố của cuộc đời, và biết dõi theo gương Mẹ, sống tin yêu phó thác trọn vẹn vào lòng Chúa xót thương.

  1. DÂNG HƯƠNG

Lạy Mẹ Maria, đây những nén hương đoàn con dâng lên Mẹ. Xin cho chúng con luôn trung thành trong đức tin và chân thành trong tình mến. Để biết kính mến Chúa và yêu thương anh em như Mẹ đã nêu gương.

NHẠC: NÉN HƯƠNG ĐOÀN CON DÂNG

  1. DÂNG NẾN

Mẹ ơi, ánh nến lung linh đoàn con xin dâng lên Mẹ. Từng mỗi bước đường đời chúng con đi, xin Mẹ hướng dẫn. Từng mỗi phút sống đời chúng con, xin Mẹ là ánh sáng soi đường. Và nhắc nhở chúng con luôn ý thức trở nên ánh sáng giữa lòng đời hôm nay.

NHẠC: NẾN HỒNG DÂNG MẸ

  1. DÂNG HOA

Lạy Mẹ Maria, trong tâm tình của những người con bé nhỏ, chúng con dâng lên Mẹ những đóa hoa năm sắc như cuộc đời Mẹ đã qua từng chặng đường mầu nhiệm trong chương trình cứu chuộc của Con Mẹ, với lòng khiêm nhượng thẳm sâu, phó thác thưa vâng theo thánh ý Chúa như một nữ tỳ trung tín. Những cánh hoa trắng – xanh – vàng – tím – đỏ tươi, cũng tượng trưng cho cuộc sống của chúng con hôm nay.

NHẠC: MỘT TRỜI HOA

  1. DÂNG HOA KÍNH MẸ MARIA
  • Đại diện các giới lên dâng hoa cho Mẹ Maria

NHẠC: NHỜ MẸ MARIA CON ĐẾN VỚI CHÚA GIÊSU

M. Quỳnh Ngọc