Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Sáu Tuần 30 TN B. Maria Nguyễn Thị Quỳnh Giao

TÂM TÌNH NGÀY MỚI 

Chúa Giêsu ơi. Con đang ở trước Tôn Nhan Chúa, con xin dành giây phút đầu ngày mới này để đến  bên Chúa, con muốn nhìn ngắm Chúa và muốn nói cho Chúa nghe về xóm quê của con trong thời gian con được nghỉ hè tại gia đình. Lạy Chúa, con xin tạ ơn Chúa vì Chúa ban cho một ngày mới, con xin tôn thờ và yêu mến Chúa vì Chúa là nguồn an ủi và là nơi nương tựa vững chắc cho tâm hồn con.

Chúa biết không, mới có vài ngày trước thôi, con còn tự hào kể với một đứa bạn của con đang ở trong vùng dịch rằng: “Chỗ “tui” vùng xanh, bình yên lắm nè!”. Mà con đâu có ngờ được, ngày hôm nay, bạn covid đã ghé thăm xóm đạo Ba Rinh của con rồi. Tiếng còi xe cấp cứu inh ỏi chạy qua chạy lại làm mấy đứa con nít trong xóm sợ phát khóc luôn Chúa ạ!. Con thì không sợ tiếng còi xe, nhưng con đã sợ khi nhìn thấy cảnh những người thân quen trong xóm đạo của con được xe cấp cứu đưa đi, sau đó là hình ảnh những đứa con nhỏ của họ đứng khóc bù lu bù loa trước cửa nhà, rồi mếu máo: “Sao người ta bắt cha mẹ con đi rồi!”. Còn những ông bà cụ thì không khóc nhưng trong ánh mắt sâu thẳm của họ đã đủ nói lên rằng lòng họ còn đau xót hơn gấp mấy lần. Con biết rằng, ở một nơi nào đó, Chúa đang lặng lẽ nhìn họ và chạnh lòng thương. Chúa ơi! Con không thể chữa bệnh cho người ta như một Bác Sĩ, cũng không thể chăm sóc người ta 24/24 như một Y Tá, càng không thể dốc hết sức mình ngày đêm để giúp đỡ cho đội ngũ Y Tế như một tình nguyện viên. Nhưng con là con của Chúa, và điều duy nhất con có thể làm là cầu nguyện với Chúa cho dịch bệnh mau chấm dứt. Con biết rằng, mỗi ngày có hàng trăm, hàng triệu lời cầu nguyện từ khắp nơi trên thế giới được dâng lên cho Chúa. Nhưng xin Chúa hãy lắng nghe lời thì thầm nhỏ bé của con, vì quê hương đất nước con đang khốn khổ do dịch bệnh. Xin Chúa ban thêm nhiều sức mạnh cho những người đang xả thân, hy sinh chiến đấu để bảo vệ từng sinh mệnh thiêng liêng mà Chúa đã ban cho. Xin Chúa ban bình an cho xóm đạo quê hương con.

Và cuối cùng, lạy Chúa là Đấng ban bình an, xin thương nhậm lời cầu khẩn của con và xin Chúa ban hạnh phúc Nước Trời cho những ai đã qua đời do dịch bệnh.Amen. 

29.10.2021
M. NG. T. Quỳnh Giao
(Thanh Tuyển)