Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa nhật 31 TN B. M.Ngân Phương

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (21)
TRƯỚC THÁNH THỂ CHÚA, CON CẢM TẠ TIN YÊU

Lạy Chúa Giê su Thánh Thể!

 Hôm nay cũng như bao ngày khác, con quỳ trước nhan Chúa, để thưa chuyện với Chúa về một ngày sống của con. Nhưng hôm nay tâm hồn con lại bồi hồi xen lẫn niềm vui hạnh phúc vì con đã được Chúa mời gọi bước theo Chúa, được sống trong gia đình Mến Thánh Giá.

Lạy Chúa! con nhìn lại hành trình theo Chúa, mới ngày nào tập tễnh bước vào đời Tu, thế mà giờ đây, con đi theo Chúa vỏn vẹn đã gần 20 năm, con số 20 năm không phải ngắn, nhưng cũng chưa là quá dài, 20 năm con đường theo Chúa có rất nhiều điều xảy ra trong cuộc đời con, đã khắc ghi biết bao nhiêu dấu ấn cùng trải qua những thăng trầm, những thử thách, giúp con trưởng thành hơn trong đời dâng hiến. Lạy Chúa, con cũng không hình dung hết con đường theo Chúa sẽ như thế nào và con cũng chưa hiểu thấu hết mầu nhiệm về tình yêu Chúa. Nhưng con xác tín một điều rằng: Mầu Nhiệm Thập Giá chính là Mầu Nhiệm Tình Yêu, chỉ vì hai chữ Tình Yêu mà Chúa xuống thế làm người, mang thân phận con người, sống với con người rồi chịu đau khổ, chịu chết gánh tội cho con người để cứu độ con người.

Ngày hôm nay, Chúa vẫn kêu gọi con tiếp tục đi theo Chúa, con đi và con vẫn tiếp tục đi, nhưng lắm lúc tâm hồn con còn nhiều hoang mang, nghi ngại, con chưa thật sự nên giống Chúa, con chưa yêu đủ, chưa yêu đủ nên con cũng khó đón nhận tha nhân, không lan tỏa được yêu thương đến tha nhân, chưa hy sinh đủ, nên sứ vụ con chưa hoàn trọn. Con thấy tâm hồn con luôn khắc khoải, có khi đau lòng và bất lực khi công việc con luôn dở dang. Những lúc như thế thì con chỉ biết cậy trông vào Chúa nhiều hơn.

 Lạy Chúa, một ngày sống của con đã khép lại, nhưng tình yêu mọn hèn của con luôn dành cho Chúa và tha nhân trọn cả con tim. Con biết Chúa chưa bao giờ trách cứ con, trái lại Chúa luôn bao dung và chờ đợi con đến với Chúa dù 20 năm hay một ngày, Chúa mong con đến để Chúa yêu con và ban ơn cho con. Amen.

ST 31.10.2021
  M. Ngân Phương