Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ HAi Tuần 23 TN C

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (58)
Chủ đề: TRUNG THU TRĂNG SÁNG

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chuẩn bị đón mừng tết trung thu cho các em thiếu nhi, bầu khí họ đạo thêm vui tươi phấn khởi. Phụ huynh đưa các em nhỏ đến tập múa mỗi buổi chiều tối. Có ngày mưa không dứt mà các em vẫn đến, tốp múa đông đủ các bạn nhỏ không kể lương giáo. Mọi người vui thích đón trung thu năm nay có múa hát, phát quà rước đèn xung quanh nhà thờ mới sạch sẽ, mát mẻ. Cầu trời đừng mưa để ngày tết trung thu năm nay mọi sự được diễn tiến tốt đẹp.

Lạy Chúa, trung thu đem đến cho mỗi tâm hồn ánh sáng của niềm vui, sức sống mới của tình thương mỗi người dành tặng cho nhau. Ai cũng được tận hưởng ân lộc từ trời ban cho ánh trăng lung linh chiếu sáng thật đẹp mắt, ngắm nhìn hoài kỳ công tuyệt tác của Chúa với lòng biết ơn. Lạy Chúa, được ánh sáng Chúa chiếu vào tận tâm hồn, mọi người biết mở lòng ra để chia sẻ, trao ban, cho đi những gì mình có, giúp cho các bạn nhỏ nếm được hương vị thơm ngon ngọt ngào của bánh trung thu, cảm nhận được chút ấm áp của tình người dành cho nhau lan tỏa đến mọi nơi. Lạy Chúa, trung thu sắp đến, chú cuội và chị hằng vẫn luôn hiện diện để đem niềm vui và tình thương đến trần gian này qua những tấm lòng hảo tâm và những bàn tay luôn mở rộng để ban phát quà bánh cho các bạn thiếu nhi đang mừng tết trung thu. Tất cả nghĩa cử cao đẹp đó sẽ được Chúa trả công bội hậu bằng muôn ơn lành hồn xác trong suốt cuộc đời.

Xin ánh sáng của vầng trăng trung thu tiếp tục chiếu sáng vào tám hồn mỗi người, để trần gian ngập tràn niềm vui và tình thương Chúa, đem lại sự tươi trẻ, niềm hăng say phấn khởi cho lòng người. Con mời Chúa đến vui trung thu với các bạn thiếu nhi xa gần, đem sự may lành và bình an cho tất cả mọi người. Amen.

5/9/2022
Vân Hiền