Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Sáu Tuần 33 TN B – Khánh Thi

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (28)
PHÚT LẶNG YÊN BÊN CHÚA
 

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Như mọi ngày, con đến gặp gỡ Chúa đây! Con cảm ơn Chúa vì đã giữ gìn con an lành và cho con có được khoảng lặng bên Chúa; Chúa cùng chia sẻ với con trong giây phút này Chúa nhé!

Lạy Chúa! Mấy bữa nay trời mưa nhiều, không khí ẩm ướt và hơi lạnh lẽo chút xíu; con chợt nhớ ra là đã bước vào mùa cuối cùng của năm âm lịch rồi-là mùa đông đó Chúa! cũng vậy, Phụng vụ vào những ngày này xoay quanh chủ đề cánh chung, các bài đọc hướng đến ngày cùng tận làm cho con cảm thấy nao nao đến lạ, suy nghĩ về ngày cuối cùng của cuộc đời mình khiến con có chút lo lắng, hồi hộp…

Tự nhiên thôi phải không Chúa!? Bởi vì Chúa cũng đã từng lo sợ, từng đổ mồ hôi máu trong vườn dầu và xin Chúa Cha cất chén đắng khi nghĩ đến viễn cảnh cuộc khổ nạn mà Chúa sẽ trải qua.

Chúa ơi! Đã mang thân phận con người thì chắc chắn con không thể nào tránh khỏi cái chết sẽ đến: có thể nhẹ nhàng ra đi, có thể đau ốm bệnh hoạn, có thể ra đi lúc già nua, cũng có thể trẻ trung…nhưng dù trong bất cứ cảnh ngộ nào thì xin cho con có được sự bình an trong tâm hồn để có thể vui vẻ đón nhận sự kiện quan trọng đó.

Nhưng điều Chúa muốn hơn cả là con sống trọn vẹn giây phút hiện tại với một tâm thế vui vẻ, với một thái độ hăng say, với một tấm lòng rộng mở để con không phải hối tiếc điều gì.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Ngày cuối của đời con, con không biết xảy đến lúc nào và sẽ ra sao, tất cả nằm trong bàn tay quan phòng của Chúa; điều con có thể làm được lúc này là cầu nguyện cho những người đã ra đi trước con. Xin Chúa thương đón nhận linh hồn của những anh chị em đã yên nghỉ vào hưởng hạnh phúc thiên đàng bên Chúa. Tháng 11, con dành đặc biệt để cầu nguyện cho các linh hồn, xin Chúa nhậm lời con. Amen.

19.11.2021
Khánh Thi