Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Chúa Nhật 30 TN B – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (14)
CHÚA NHỜ CON

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Những giây phút cuối ngày từ từ trôi qua thật êm ả nhẹ nhàng, giờ này có những người đã chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt nhọc, cũng có những người giờ này thì phải chuẩn bị công việc của ngày hôm sau, với con thì những giây phút này đã trở nên thói quen thường ngày, vì giây phút được ở một mình với Chúa trong bóng đêm tĩnh lặng là điều rất hạnh phúc với con, chỉ có như vậy thì tâm con mới an lòng con sẽ tịnh và sẽ nghe được tiếng Chúa rõ hơn.

Lạy Chúa, hôm nay Chúa sai các tông đồ ra đi đem tin mừng tình thương, niềm vui, sự an bình đến cho mọi người. Ai cũng muốn sống vui và hạnh phúc trong tình yêu thương, được mạnh khỏe xác hồn, khỏi bệnh tật, khổ đau. Chúa nhờ các tông đồ là người của Chúa đến chữa lành người yếu đau, bệnh hoạn, tật nguyền được thoát khỏi tay kẻ dữ, sống bình an và tràn đầy niềm vui. Các tông đồ ra đi, sống thanh thoát, không vướng bận những ưu tư, băn khoăn, khắc khoải, trăn trở, những bon chen, tranh đua, thua thiệt, thành kiến, hẹp hòi. Chúa ban ơn sức mạnh cho các tông đồ và lòng can đảm dấn thân loan báo tin mừng cho mọi người, để đem chúa đến cho họ và đưa họ về với Chúa, hưởng nhờ ơn cứu độ Chúa ban. Chúa đang nhờ con cộng tác với ơn Chúa trong bổn phận hằng ngày. Bổn phận đối với Chúa, với tha nhân và với chính bản thân con.

Lạy Chúa, xin Chúa giúp con trung thành phụng sự Chúa, luôn can đảm mạnh dạn đón nhận ý Chúa và chu toàn phận sự mỗi ngày. Xin chúa hướng dẫn con, cho con biết sống quảng đại đơn sơ, biết đón nhận ơn Chúa và chia sẻ cho tha nhân trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

24.10.2021
Vân Hiền