Tạ ơn 10 năm Thánh Hiến

Tạ ơn 10 NĂM THÁNH HIẾN

(2011 – 24/8 – 2021)

         “Cha đã yêu con bằng tình yêu đời đời” ( Gr 31, 3)

Tình yêu Thiên Chúa hải hà

Cho con lãnh nhận bao là hồng ân

Nhờ ơn thập giá đỡ nâng

Con vui theo Chúa dấn thân quên mình.

 

          Lạy Chúa! Chúng con xin dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn của 8 chị em lớp Nguyễn Ngân chúng con trong ngày kỷ niệm 10 năm khấn dòng.

           Nhìn lại quãng đường 10 năm, chúng con đã nhận lãnh biết bao ơn lành từ nơi Chúa, qua tay mẹ Hội dòng, qua chị em cùng chung lý tưởng với chúng con.

          Tạ ơn Chúa đã thương chọn gọi chúng con đến và sống trong Hội dòng thân yêu này, được mẹ Hội dòng thương yêu ấp ủ qua từng giai đoạn trong đời thánh hiến.

          10 năm! Một hành trình đủ để chúng con nhìn lại và đi tiếp!

          Chúa thấy đó! Tuổi trẻ bồng bột nông nổi, thiếu suy nghĩ, thiếu kinh nghiệm trong đời sống cộng đoàn, chắc hẳn chúng con đã lắm lúc làm cho mẹ Hội dòng phải lo lắng, làm cho chị em không hài lòng. Con cảm thấy hối hận vì những sa ngã vấp váp đó. Xin Chúa thương xót và xin nâng đỡ chúng con trên bước đường tương lai.

          Chúng con muốn nói lên lời tri ân đến mẹ Hội dòng, cảm ơn mẹ Hội dòng qua vòng tay yêu thương của chị Tổng Phụ Trách, quý chị Ban Điều Hành và tất cả chị em luôn tạo điều kiện cho chúng con được phát triển nhân cách, khả năng của mình, luôn yêu thương bao bọc chở che chúng con trong những tháng năm chập chững bước vào dòng cho đến ngày hôm nay. Lúc chúng con gặp khủng hoảng, khó khăn trong ơn gọi, với tình thương của người mẹ hiền, mẹ luôn tạo cơ hội và chờ đợi chúng con sửa đổi, chị em chúng con xin hứa với mẹ sẽ sống tốt hơn mọi ngày, hăng say dấn thân hơn trên hành trình hiến dâng và phục vụ để mẹ luôn được vui và hãnh diện vì những đứa con của mẹ.

          10 năm thánh hiến chẳng là chi, đường đời còn dài và sẽ còn nhiều khó khăn mà chúng con không lường trước được, nhưng có mẹ luôn đồng hành nâng đỡ, chúng con tin chúng con sẽ đủ sức vượt qua vì mẹ là hậu phương vững chắc của chị em chúng con.

          Cảm ơn mẹ đã gửi đến cho chúng con những chị đồng hành qua các giai đoạn huấn luyện, quý chị luôn là tấm gương cho chúng con noi theo về đời sống nội tâm, đời sống cầu nguyện, đời sống nhân bản… với nhiều kinh nghiệm trong đời sống thiêng liêng, và với sự đồng hành, huấn luyện, có thể nói là nghiêm khắc, nhiệm nhặt… quý chị đã giúp chúng con rèn luyện cho mình có được đời sống nội tâm vững vàng, biết chọn cho mình điều nào quan trọng nhất khi dấn thân theo Chúa, để rồi hôm nay đây chúng con đã trở thành những đứa em trưởng thành, chúng con vẫn nhớ lời dạy của quý chị:” Không bao giờ được bỏ cầu nguyện vì cầu nguyện là hơi thở của đời sống thánh hiến…”

          Đời sống thánh hiến có lúc vui lúc buồn, lúc bình an và cũng có lúc sóng gió, khiến chúng con chưa sống trọn ơn gọi, nhiều lần “lỗi hẹn”với Chúa và sống ơ hờ, ích kỷ với chị em. Xin Chúa thương tha thứ và dìu dắt hướng dẫn chúng con mỗi ngày để chúng con sống xứng danh là người Nữ tu Mến Thánh Giá trong xã hội hôm nay.

          Nhìn lại 10 năm Thánh Hiến, 10 năm Hồng Ân để chúng con dâng câu ca cảm tạ, để chúng con “dám hiến tế cuộc đời” dám xin vâng, dám hy sinh, dám lên đường rao truyền cho muôn dân Tin Mừng yêu thương, sưởi ấm nỗi đau cho những tâm hồn bất hạnh, khơi dậy niềm tin cho người nguội lạnh. Trong niềm hăng say đó, bước chân chúng con còn nhiều nghi ngại vì niềm vui đời chúng con giờ đây chưa trọn vẹn, vì tâm hồn chúng con giờ này chất chứa những nỗi đau của thế giới, đặc biệt là của dân tộc Việt Nam chúng con. Đất nước chúng con đang phải đối mặt với dịch bệnh, nó có thể xâm nhập và cướp đi sinh mạng bất cứ lúc nào, nó đang hoành hành đe dọa mạng sống con người từng giờ, từng phút, từng giây nó sẽ hủy diệt tất cả, hủy diệt bất cứ lúc nào. Xin Chúa cho chúng con luôn biết tín thác vào lòng thương xót Chúa để giữa cơn thử thách của dịch bệnh chúng con vẫn vững lòng trông cậy vào Chúa, cho chúng con biết xoa dịu nỗi đau của nhân loại qua việc hăng say dấn thân quên mình nơi môi trường chúng con sống, học tập và làm việc.

                                                                                     Lớp Nguyễn Ngân.