Tạ ơn 60 năm HD. Mến Thánh Giá Cần Thơ, Hạt Đại Hải – Hạt Sóc Trăng. CH. Hồng Linh, NX. Kim Sang

TẠ ƠN SÁU MƯƠI NĂM
8.12.2021
HẠT ĐẠI HẢI – HẠT SÓC TRĂNG

MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

” Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ
Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương”

– Phải cảm tạ Chúa muôn đời, không chỉ đời trước, đời này và còn mãi mãi… Từng giây từng phút trong đời trôi qua, để lại tiếc nuối chăng? để lại hoài bão chăng? và để lại ân tình chăng? Vâng,
 ♦ 60 năm một chặng đường nhìn về quá khứ với những thăng trầm trong sự che chở của Thiên Chúa.
 ♦ 60 năm một chặng đường dừng lại ở hiện tại với hạnh phúc đong đầy cảm tạ ơn chúa ban.
 ♦ 60 năm một chặng đường hướng về tương lai trong niềm phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa.
– Một mốc thời gian vàng son của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ (1961 – 2021) đánh dấu một chặng đường cũ, mở ra những bước đường mới, một hướng nhìn mới, một trái tim mới rung theo nhịp đập trái tim của Chúa. Nữ tu Mến Thánh Giá Cần Thơ hiện diện trong lòng Giáo Phận Cần Thơ thân yêu 60 năm qua, với quả tim đong đầy yêu thương ra đi gieo rắc tình người, loan báo Tin Mừng để muôn người nhận biết Chúa là Thiên Chúa tình thương.

  CH. Hồng Linh

TÂM TÌNH CẢM TẠ

Chung tâm tình tạ ơn với Mẹ Hội Dòng, mừng kỉ niệm 60 năm thành lập:
 ♦ 60 năm đong đầy ân phúc
 ♦ 60 năm tràn đầy tình Chúa, tình người
 ♦ 60 năm không thiếu những gian truân thử thách.

– Hội Dòng đã đi qua những con đường đi gập ghềnh sỏi đá với bao biến cố thăng trầm trong đời sống, niềm vui hòa lẫn mồ hôi nước mắt. Giờ đây với chặng đường mới, những chị em Mến Thánh Giá Cần Thơ tiếp tục hân hoan tin tưởng bước đi trong tin yêu nguyện cầu, phó thác đường đời cho tình yêu Chúa quan phòng đỡ nâng dìu dắt. Xin Chúa cùng đồng hành và gìn giữ Hội Dòng chúng con trong bình an.

– Cùng chung tâm tình cảm tạ, mừng Kim Khánh Khấn Dòng của quý chị Lớp G. Xin chúc mừng Quý chị. Với tình hình chung của thời đại Covid. Cộng đoàn Tân Thạnh xin được mừng lễ Chị M.  Gratia Nguyễn Thị Ánh trong âm thầm nhưng không kém phần long trọng và ấm cúng tình thân. Do Covid nên không thuận tiện trong việc đi lại, chị em không thể đến với nhau để chúc mừng và chia vui với Chị, chỉ có chị em lối xóm gần nhau: Tân Thạnh – Long Phú chung niềm vui với Chị trong Thánh Lễ Tạ Ơn 50 năm Kim khánh Khấn Dòng tại Nhà Thờ tân Thạnh. Cho đến hôm nay với hơn 75 tuổi đời, chúng em nhận thấy Chị vẫn nhanh nhẹn trong bước đi, minh mẫn trong suy nghĩ, Chị vui tươi, lạc quan, yêu đời và hết mình phục vụ nơi họ đạo. Đó là điều làm cho chúng em hết sức vui mừng và cùng tạ ơn Chúa với Chị, Chị là tấm gương cho chúng em noi theo. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ Chị trong những tháng ngày kế tiếp, ban cho Chị được tràn đầy hồng ân Chúa – niềm vui – sức khỏe, để Chị mãi là hiền thê trung tín của Đức Lang Quân Đức Giêsu Kitô đến muôn thuở và muôn ngàn đời.

Xuyên Kim Sang