Tâm tình Cảm tạ – NQ. Hồng Nghi

TÂM TÌNH CẢM TẠ

Ơn gọi là một mầu nhiệm. Lắng nghe và đáp trả là một thách đố. Khi đối mặt với những thách đố thì con cảm nhận được rằng: “Sống ơn gọi là một hồng ân”.  Hồng ân ấy được vang lên trong tâm tình. Cảm tạ tình Chúa tri ân tình người, vì muôn ơn lành Chúa đã thương ban và dìu dắt con trên bước đường dâng hiến. Con được sống bên Chúa, được cảm nghiệm tình Chúa và tình người nơi chị em và tha nhân.
Cảm  tạ Chúa đã mời gọi con đến nơi đây sống trong môi trường Hội Dòng Mến Thánh Giá thân thương này. Đây được xem như sự tình cờ, không quen không biết, không họ hàng thân thích, thế mà con được sống cùng với  những người xa lạ và rồi trở thành chị em với nhau. Đây được coi như gia đình thứ hai của con, sống nơi môi trường Hội Dòng con thiết tưởng rằng không chỉ riêng con mà các chị em khác cũng đều cảm được tình thương của Chúa qua tay Hội Dòng, qua quý Bề Trên, quý chị em trong Hội Dòng, Đặc biệt là quý chị Giáo luôn đồng hành, nâng đỡ, dạy dỗ giúp con nhận ra thánh ý Chúa trong từng biến cố.

với khao khát mỗi ngày sống tốt Đặc sủng và Linh đạo dòng. Quý Chị là  những người đi trước, không ít thì nhiều quý chị cũng đã trải qua nhiều khó khăn, nhiều biến cố khác nhau. Là thế hệ đi sau con luôn được quý chị ân cần hướng dẫn dạy bảo, quý chị là những cây cao bóng cả luôn che chở cho mầm non ơn gọi của Hội dòng được lớn lên từng ngày. Trên đường tông đồ, nơi môi trường mục vụ khi gặp khó khăn con không thể đứng vững hay bước tiếp nếu không có những hy sinh kinh nguyện âm thầm, những lời động viên và những gương sáng của quý chị. Tuy không lớn lao nhưng lúc đó với con, đó là một động lực để con tiến lên phía trước.

Con không quên cám ơn Cha mẹ đã sinh con trong cuộc đời này, đã nuôi dưỡng, dạy dỗ con nên người. Khi con bước theo Chúa sống đời dâng hiến, Cha mẹ cũng luôn dõi bước theo con trong từng lời Kinh, trong từng hạt Chuỗi, lúc nào Cha Mẹ cũng luôn mong con theo Chúa đến cùng. Xin Chúa chúc lành cho Cha Mẹ của con và ân thưởng hạnh phúc Nước Trời cho Cha Mẹ của các chị đã về bên Chúa. Con cũng không quên cám ơn đến quý ân nhân, thân nhân và những người đã đi qua cuộc đời con. Xin chúa gìn giữ, nâng đỡ, ban bình an cho con và các chị em trong Hội dòng và xin được bền đỗ trong hành trình Dâng hiến. Amen.    

  M. NQ. Hồng Nghi
Học viện