Bốn mùa Chúa đổ hồng ân

Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi

M. PY. Mỹ Xuyên
Hạt Cần Thơ Mừng Tất Niên 2024

Năm Quý Mão đang dần khép lại – một năm với biết bao tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ dạt dào trên từng chị em. Mọi công việc, cùng với bao hy sinh, cố gắng luôn có Chúa đồng hành, giúp sức. Trong tâm tình tri ân, cảm tạ, chị em hạt Cần Thơ cùng nhau quây quần bên Chúa và bên nhau nơi ngôi thánh đường An Bình (Rau Răm) đầy ấm áp, thân thương để nhìn lại năm cũ đã qua và hướng tới một năm mới với bao hoạch định, mơ ước.
Cha Clemete Nguyễn Tấn Lợi đã đến chủ sự Thánh Lễ và chung vui với chị em trong tình cha con hết sức thân tình, góp phần làm nên sự trang trọng và vui tươi trong ngày họp mặt hôm nay. Sự yêu thương quan tâm của cha đối với Hội Dòng nói chung và chị em hạt Cần Thơ nói riêng trở nên niềm vui tinh thần giúp chị em có thêm niềm vui và tinh thần hăng say.
Một năm qua đi, biết bao biến cố vui buồn đã diễn ra cho từng người, từng cộng đoàn, nhưng giờ đây, chị em gặp nhau chỉ còn lại niềm vui và nụ cười, tạm quên đi hết những gánh nặng, lo toan và thánh giá của chính mình để niềm vui chung được thêm trọn vẹn. Sau bài cám ơn cha của một chị đại diện, là phần được tất cả chị em mong chờ nhất – hái lộc Xuân. Ai ai cũng cười thật tươi với bao lì xì đỏ thắm và hồi hộp đón chờ điều Chúa muốn nói và muốn bản thân mỗi người thực thi trong năm mới này. Ngày vui được nối dài trong những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ trước thềm năm mới. Hóa ra niềm vui thật đơn giản và chính bản thân mỗi người tạo nên niềm vui ấy.
Trước khi chia tay nhau, chị em cùng quây quần bên bữa cơm thân tình, gắn kết mỗi cá nhân thành một tập thể đoàn kết, đầm ấm. Người trong nhà là vậy, sống trong niềm vui và sẵn sàng chia sẻ mọi điều. Bữa cơm chính là nơi để mỗi chị em thêm dịp chia sẻ với nhau những dự định, mong muốn, hay những câu chuyện vui trong cộng đoàn, để thấu hiểu và cảm thông cho nhau trong tình yêu chị em Mến Thánh Giá.
Tạ ơn Chúa đã cho chị em có được một ngày đong đầy bao niềm vui, một ngày đầy hồng phúc và ánh sáng ân sủng. Ước gì chị em mãi luôn là những nữ tỳ trung tín, sẵn sàng dấn thân vì tình yêu Đức Kitô, vì Thánh Giá Ngôi Hai Thiên Chúa. Niềm vui ngày Tất Niên sẽ còn mãi trong lòng mỗi người và nụ cười mãi nở trên môi.