Các giám mục Philippines kêu gọi cầu nguyện cho cuộc bầu cử năm 2022

Vận động bầu cử tại Philippines

Vận động bầu cử tại Philippines  (AFP or licensors)

Các giám mục Philippines kêu gọi cầu nguyện cho cuộc bầu cử năm 2022

Các giám mục Philippines đã phổ biến một kinh nguyện cho cuộc bầu cử quốc gia và địa phương vào năm 2022, với ý nguyện cầu xin cho “các cuộc bầu cử quốc gia và địa phương sắp tới có thể thực sự phản ánh ý muốn của Chúa, Đấng hướng dẫn vận mệnh của các quốc gia”.

Hồng Thủy – Vatican News

Theo Đức tổng giám mục Romulo Valles, Chủ tịch sắp mãn nhiệm của Hội đồng Giám mục Philippines, kinh nguyện này tập trung vào 16 giá trị được ghi trong phần mở đầu của Hiến pháp Philippines.

Ủy ban Giám mục về Phụng vụ đã yêu cầu các tín hữu đọc một kinh cầu nguyện cho việc chống lại Covid-19 trước Thánh lễ. Kinh cầu nguyện cho Bầu cử năm 2022 có thể được đọc vào mỗi Chúa Nhật đầu tiên và thứ ba của tháng, trong khi kinh cầu nguyện cho Thượng Hội đồng sẽ được đọc vào mỗi Chúa Nhật thứ hai và thứ tư của tháng.

Cầu nguyện cho các cuộc bầu cử hòa bình, đáng tin cậy và minh bạch

“Hội đồng Mục vụ về Bỏ phiếu Có trách nhiệm” – cơ quan chính thức kiểm soát việc bỏ phiếu do Giáo hội khởi xướng và điều hành – đã yêu cầu Hội đồng Giám mục thông qua “Chiến dịch Sức mạnh của Cầu nguyện” để kêu gọi dân chúng “cùng nhau cầu nguyện cho các cuộc bầu cử hòa bình, đáng tin cậy và minh bạch”. Kinh nguyện được soạn bởi Đức Tổng Giám mục Socrates B. Villegas, nguyên Chủ tịch Hội đồng Giám mục.

Đừng nhượng bộ chính trị bẩn thỉu

Trong những tuần gần đây, nhiều nhà lãnh đạo Công giáo đã kêu gọi cử tri “bỏ phiếu cho những ứng cử viên sáng giá, những người sẽ lãnh đạo đất nước với sự trung thực và chân thành”.

Cha Jerry M. Orbos, nhà truyền giáo dòng Ngôi Lời, nói rằng “như là một dân tộc và với tư cách là một quốc gia, chúng ta đừng từ bỏ hy vọng rằng một thế hệ lãnh đạo mới có thể vươn lên và tỏa sáng trên đất nước của chúng ta. Chúng ta không được hoài nghi về sự phục vụ chân chính, lòng tốt và sự hy sinh của các nhà điều hành của chúng ta. Đừng ngại mất lòng và đừng nhượng bộ chính trị bẩn thỉu. Tất cả chúng ta đều làm việc vì ước mơ của mình và chúng ta tiếp tục tin rằng ước mơ sẽ thành hiện thực và điều kỳ diệu có thể xảy ra”. (Fides 29/11/2021)

Nguồn: W.Vatican News