Giáo hội Ghana trồng một triệu cây xanh trong năm 2021

Cây xanh

Giáo hội Ghana trồng một triệu cây xanh trong năm 2021

Tamale: Giáo hội Công giáo Ghana ở Tây Phi đã công bố kế hoạch đi đầu trong việc trồng một triệu cây xanh trong năm nay, như một phần của hoạt động hưởng ứng Năm Laudato si’.

Ngọc Yến – Vatican News

Kế hoạch của các Giám mục sẽ đươc thực hiện trong mùa mưa năm nay, mang hai ý nghĩa: Trước hết đó là lời đáp lại thông điệp Laudato sì của Đức Thánh cha, và  thứ hai, như một cách để hỗ trợ chương trình về môi trường của chính phủ Ghana, «Dự án Ghana Xanh». Vào tháng 4, chính phủ Ghana đã công bố một kế hoạch đầy hy vọng là trồng năm triệu cây xanh chỉ trong năm nay.

Đức Tổng Giám mục Philip Naameh của Tổng Giáo phận Tamale, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ghana tuyên bố: “Chúng tôi muốn nhắc lại cam kết của Hội đồng Giám mục Công giáo Ghana về việc trồng một triệu cây xanh trong mùa mưa năm nay như đã được thông báo trong Hội nghị thường niên vào đầu tháng Năm”.

Trong khi chương trình của chính phủ Ghana sẽ được thực hiện dưới sự quản lý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đức Tổng Giám mục Naameh cho biết các giáo phận, giáo xứ và cộng đoàn Giáo hội sẽ trồng nhiều loại cây trên khắp đất nước Ghana.

Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ghana nói: “Chúng tôi hoan nghênh Chương trình Hành động Laudato sì Bảy năm do Đức Thánh Cha Phanxicô khởi xướng, nhằm khuyến khích Giáo hội và mọi người thiện chí hành động nhằm giải quyết những thảm họa xã hội và môi trường. Đức Tổng Giám mục cho biết Ban Thư ký Công giáo Quốc gia Ghana sẽ điều phối, mạng lưới và huy động các nguồn lực để thực hiện thành công dự án trồng cây.

Các hoạt động khác theo Chương trình Hành động Laudato sì sẽ được thực hiện vào năm 2022.

Nguồn: W.Vatican News