Hương Kinh 27.8.2021

HƯƠNG KINH

Surie Quỳnh Hân

        Chị em thân mến, thời gian trôi qua thật nhanh, thấm thoát đã chín năm chị M. DOROTHÉE rời xa chúng ta để trở về Nhà Cha. Sự ra đi của Chị để lại trong lòng mỗi chị em chúng ta một niềm thương tiếc, và chắc chắn hình ảnh về Chị không bao giờ phai mờ trong lòng những ai từng sống, từng gắn bó với Chị.

        Vào ngày này năm ấy chị đã ra đi. Sáng nay chúng ta đã cầu nguyện và tưởng nhớ chị trong Thánh lễ đầm ấm của  bầu khí gia đình Hội dòng và giờ đây một lần nữa, chúng ta cùng họp nhau trong ngôi Nguyện đường thân thương này, trước sự hiện diện thánh thiêng của Chúa, Đấng chúng ta mến yêu, tôn thờ để cùng nhau dâng lên Chúa những kinh nguyện và hy sinh để cầu nguyện cách đặc biệt cho Chị trong ngày Giỗ tròn chín năm.

   Chúng ta cùng dâng lên Chúa là Cha yêu thương đã an bài mọi sự trong một trật tự diệu kì và điều khiển muôn loài trong công bình thánh khiết. Cầu xin Cha thương đến linh hồn Chị M. DOROTHÉE cùng những người đã an nghỉ trong tình yêu và lòng thương xót của Cha.

        Trong tâm tình tha thiết nguyện xin, chúng ta cùng với Mẹ Maria suy niệm về chặng Đường Thương Khó mà Chúa Giê-su đã đi qua. Cậy nhờ các thương tích và dòng máu cứu độ của Chúa Giê-su Ki-tô, xin cho chị M. DOROTHÉE cùng các linh hồn được giải thoát khỏi chốn luyện hình, để về hưởng hạnh phúc bất diệt trên quê hương hằng sống và suốt đời ngợi ca tình Chúa yêu thương nhân trần.

        Lạy Chúa, xin đoái thương đến M. DOROTHÉE khi còn sống đã phục vụ Chúa và Giáo Hội trong cộng đoàn dân Chúa. Nếu M. DOROTHÉE khi còn sống ở trần gian có thiếu sót phần nào trong bổn phận đối với Chúa, với gia đình, với cộng đoàn và mọi người, thì cúi xin Chúa là Cha yêu thương tha thứ cho linh hồn M. DOROTHÉE..

        Dịch bệnh đã đưa nhiều người trở về cùng Chúa. Xin vì lòng thương xót của Chúa cho tất cả những ai  đã chết trong cơn dịch bệnh này được sum họp cùng các thiên thần và các thánh trên quê trời.