Lắng nghe – thinh lặng – cầu nguyện – phân định (Tĩnh tâm hạt Cần Thơ)

LẮNG NGHE – THINH LẶNG – CẦU NGUYỆN – PHÂN ĐỊNH

M.HL Mai Đình

Thời gian : 8g00 thứ bảy, ngày 04 tháng 11 năm 2023

Địa điểm : Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19

Thành phần : Cha Clemente Lợi – Chị Tổng Phụ Trách, Chị Tổng Thư Ký và chị em 3 cộng đoàn

Chương trình:

8g00 : Gặp gỡ – Chầu Mình Thánh Chúa – Xưng tội

9g00 : Cha Clemente Lợi chia sẻ đề tài : Sống Hiệp thông qua Mầu Nhiệm các Thánh Thông Công.

9g45 : Giải lao

10g00 : Dọn Mình chết lành – Họp Cộng đoàn

11g30 : Cơm trưa – Kết thúc.

13g00 : Chị Tổng Phụ Trách kinh lý Cộng đoàn lộ 19

1. Nội dung chia sẻ đề tài: Sống Hiệp thông qua Mầu nhiệm các Thánh Thông Công

Trước tiên Cha mời gọi Chị em “hãy xét xem lại tương quan của chúng ta với Mầu nhiệm các Thánh Thông Công”

Giáo hội khải hoàn: Chúng ta đã hoàn toàn tin tưởng, tín thác nơi các ngài như thế nào?

Giáo hội đau khổ: Đau khổ lớn nhất mà các linh hồn đang chịu, đó chính là sự xa cách với Thiên Chúa; các ngài trông chờ vào những ân huệ của Giáo hội qua các Ki-tô hữu.

Giáo hội lữ hành: Chúng ta đã đủ thành tâm, dâng những hy sinh, sự quan tâm và lòng thương xót dành cho các linh hồn hay chưa?

Để có một sự Hiệp thông trọn vẹn, Chị em chúng ta cần bám vào một nền tảng vững vàng, đó chính là Thiên Chúa, ngang qua Mầu Nhiệm Chúa Ba Ngôi nhờ Bí tích Thánh Thể; đặc biệt biết cậy dựa vào lòng Thương Xót của Chúa, mà thật tâm ăn năn thống hối, xin vì công nghiệp của Chúa Ki-tô mà Chị em chúng ta đón nhận nhau trong yêu thương, tôn trọng, tha thứ, nhẫn nại

Kết thúc bài chia sẻ, Cha Clemente khuyên mời Chị em hãy nhớ một điều: Trong tất cả sự Hiệp thông, đòi hỏi chúng ta phải “LẮNG NGHE – THINH LẶNG – CẦU NGUYỆN – PHÂN ĐỊNH”, kẻo vô tình chúng ta lại góp gió đẩy thuyền những điều gây chia rẽ, mất đoàn kết, phá vỡ sự hiệp thông.

Ước mong Chị em hiểu rõ tiến trình này, vì có sống hiệp thông với nhau, cụ thể là từng Chị em trong cùng một Cộng đoàn, có như thế mới hy vọng đến sự hiệp thông với Thiên Chúa, các Thánh, và sẵn sàng dâng nhiều hy sinh, nguyện cầu cho các linh hồn.

2. Thông tin từ Hội Dòng

Chị Tổng Thư Ký nói vắn tắt về Đức Cha Lambert, qua quyển sách nói về cuộc đời và tư tưởng của ngài.

Chị Tổng Phụ Trách nhắc lại hướng sống của tháng 11, nhắc nhở Chị em cố gắng sống theo hướng mà bài chia sẻ của Cha Clemente đã mời gọi, đồng thời Chị thông tin đến Chị em về những thay đổi nhân sự ở một số Cộng đoàn, cũng như cùng rút kinh nghiệm, để có được một số bài học cho Công tác Mục vụ được trở nên nhẹ nhàng, hiệp nhất và sống đúng vai trò chứng nhân giữa môi trường Họ đạo.

Sau buổi cơm trưa, Chị Tổng Phụ Trách và chị Tổng Thư Ký lắng nghe Chị em Cộng đoàn Bêtania-lộ 19 chia sẻ về: Đời sống thiêng liêng; Công tác Tông đồ; bác ái thăm viếng; tương quan với các nơi Mục vụ và giữa các Chị em với nhau.

Tạ ơn Chúa, Cám ơn Cha, cám ơn Chị Tổng Phụ Trách đã cho chúng em có những hướng đi rõ ràng hơn trong sứ vụ Tông đồ, và đặc biệt sự hiệp thông với nhau trong cùng một Cộng đoàn, cùng một môi trường Loan Báo Tin Mừng, xin Chúa hãy đánh thức ý chí Thánh Hiến trong lòng chúng con.

Chầu Thánh Thể và Xưng Tội

Cha Clemente chia sẻ đề tài và giải lao

Dọn mình chết lành

Chị Tổng Phụ Trách và Chị Tổng Thư Ký chia sẻ thông tin

Giờ cơm Huynh đệ

Chị Tổng Phụ Trách kinh lý Cộng đoàn