Lớp Kinh Thánh “mới”

LỚP KINH THÁNH  “MỚI”

“Ai không biết Kinh Thánh là không biết Thiên Chúa”

Việc đọc và học hỏi Kinh Thánh luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm. Trước đây, chị em cũng có những cơ hội để học Kinh Thánh như trong các lớp Thần học, các lớp Kinh Thánh ngắn hạn, những bài giảng dạy trên mạng, hoặc những dịp các cha dạy tại nhà dòng theo từng sách… và trong thời gian chuẩn bị mừng 350 năm Dòng Mến Thánh Giá vừa qua, cùng với Liên Dòng Mến Thánh Giá Việt Nam, chị em cũng đã quyết tâm đọc hết quyển Kinh Thánh trọn bộ, ít nhất một lần trong đời… nhưng Kinh Thánh thì vô biên, không phải là chuyện một sớm một chiều hay một thời gian nào đó có thể ước định được.

Nhận lời mời của chị Tổng phụ trách, Đức Cha Stéphano – vị Cha chung Giáo phận Cần Thơ đã hiện diện tại Hội dòng và khai giảng lớp học Kinh Thánh “mới” vào tối thứ năm (18/3/2021) vừa qua. Đức Cha nói trong sự hài hước vốn có của ngài “Cha r…rất sẵn sàng, r…rất hân hoan để đến dạy Kinh Thánh cho nhà dòng”, và điều đó cũng khiến chị em có thêm tinh thần và động lực để học, các chị em ở các Họ đạo lân cận cũng đã về tham gia lớp học này cách nhiệt tình.

Đức Cha, với kinh nghiệm “gừng già” ngài nói “Cha sẽ chỉ cho chúng con cách đọc Kinh Thánh (dân gian gọi là “chiêu”) sao cho dễ nhớ và dễ hiểu, đừng có sợ hư sợ cũ mà đem cất kỹ nghe hôngggg….?”. – Dạaaa… tiếng “dạ” vang dài hòa trong tiếng cười thích thú của cả lớp học.

Một giờ học trôi qua nhanh chóng với nhiều tiếng cười bởi giọng nói giòn giã và cách dùng từ bình dân, thân thện của Đức Cha. Nụ cười và sự hào hứng hiện rõ trên khuôn mặt các học viên, vì không chỉ được học Kinh Thánh mà còn được Đức Cha ứu ái thăm nom và đích thân dạy dỗ.

Xin tạ ơn Chúa vì những hồng ân và những niềm vui hôm nay và mãi mãi.

Quý Thư