Một thoáng suy tư – MTGTT

MTGTT – CT
Nhóm Tân Thành-Tân Thạnh

MỘT THOÁNG SUY TƯ

Thắm thoát đã 11 năm, nhóm Mến Thánh Giá Tại Thế Tân Thành thuộc Họ đạo Tân Thạnh được sinh ra từ nhà Mẹ Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ. Tuy số hội viên còn giới hạn, chỉ vỏn vẹn 42 người. Mặc dù được sinh sau đẻ muộn nhưng nhờ ơn Chúa, anh chị em luôn đoàn kết, yêu thương, tương trợ lẫn nhau trên đường phục vụ Chúa và đáp ứng mọi công tác nơi họ đạo

Đặc biệt vào mỗi thứ 5 đầu tháng, anh chị em hội viên đều có mặt đông đủ tham dự Thánh lễ, hát lễ một cách sốt sắng cầu nguyện cho Hiệp Hội của mình ngày thêm thăng tiến về mọi mặt như: đạo đức, đoàn kết và yêu thương để góp phần xây dựng họ đạo ngày càng phát triển.

Về công tác tông đồ – bác ái: Mỗi sáng chúa nhật đầu tháng, anh chị em đi thăm viếng, tặng quà cho bệnh nhân, những người già cả, neo đơn nghèo khổ không phân biệt lương giáo trong khu xóm. Ngoài ra, vào sáng thứ bảy hàng tuần, một số chị em còn tiếp giặt đồ lễ, khăn thánh, dọn dẹp nhà xứ, quét sân, lau chùi bàn ghế nhà thờ.

Vừa qua hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Sở, anh chị em hội viên đã cố gắng sắp xếp để đi cùng Cha và Hội đồng mục vụ tham dự thánh lễ tại giáo điểm (Bưng Cà bốt), một giáo điểm chỉ có 12 gia đình nghèo, nhiều người già yếu, bệnh tật, vì cách xa nhà thờ 8 km nên bà con giáo dân không đi dự lễ ngày chúa nhật được.

Nhân dịp Xuân về, anh chị em hội viên đã góp một phần tiền nhỏ để cộng tác với Cha Sở chia sẻ chút ít quà cho bà con giáo điểm vui xuân như lời Chúa Giêsu đã dạy “cho đi thì có phúc hơn là nhận”.

Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, xin kính chúc quý anh chị em trong đại gia đình Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc, luôn thăng tiến trong tình yêu Chúa, luôn hăng say tích cực trong công tác tông đồ mục vụ; cùng nhau “Hiệp hành, Hiệp Thông – Tham gia – Sứ vụ” với Chủ chăn và toàn thể dân Chúa trong họ đạo của mình.

Tân Thạnh, ngày 15 tháng 01 năm 2023
Một Hội viên nhóm Tân Thành