Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Tư Tuần 4 MV C – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (36)
Chủ đề: ĐÓN CHỜ CHÚA ĐẾN

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, Chúa đến thăm con một ngày gần đây. Con chuẩn bị dọn tâm hồn để đón chờ Chúa đến. Chúa xuống thế làm người, không chọn nơi sang trọng, có đủ chăn nệm ấm êm, mà chọn ngay chuồng bò hôi tanh lạnh lẽo, nằm trong máng cỏ rơm nghèo hèn nhất. Con cảm phục Chúa nhất trên đời, đến trần gian giữa đêm đông, đang lúc mọi người đang yên giấc, chỉ có các mục đồng còn thức, canh giữ chiên lừa, được thiên thần báo tin mới đến thờ lạy Chúa.

Chúa đến thăm con, con dọn tâm hồn con cho Chúa ngự đến. Chúa không cần phải trang hoàng lộng lẫy, Chúa chỉ cần tấm lòng đơn sơ, không màu mè, trau chuốt, hào nhoáng bên ngoài. Chúa muốn con dọn tâm hồn đón mừng Chúa đến trong từng hơi thở, nhịp đập của con tim. Phải hòa nhịp với Chúa và mọi người, đang sống trong hoàn cảnh hiện tại. Ai cũng cầu mong cho được sự an lành, mạnh khỏe. Không có ai muốn mình vướng bận những trắc trở, lo toan bởi éo le của đời thường. Lạy Chúa Giêsu, con cầu mong sự an toàn cho mọi người, để đón mừng Chúa đến với nụ cười tươi nở trên môi và đôi chân chắc khỏe, đem bình an và hạnh phúc đến cho mọi người, nhất là những người thiếu vắng tình thương của người thân trong gia đình, không nơi nương tựa, không được chăm sóc, nâng đỡ, chia sẻ, ủi an. Năm nay, đón mừng Chúa đến thật âm thầm lặng lẽ, mới cảm nghiệm được cảnh Giáng Sinh năm xưa. Chúa đến với con người bằng sự êm đềm như thế đó. Trở về với lòng mình, để nhận được tình yêu thương của Chúa thật cao quý dành cho mỗi người.

Con cảm ơn Chúa đến thăm con, dù lòng con chỉ là cỏ rơm, Chúa vẫn chọn làm nơi Chúa ngự, để ở lại đó, ban cho con muôn vàn phúc lộc, ân sủng và tình yêu. Con xin ca ngợi lòng thương xót Chúa đến muôn đời. Amen.

Vân Hiền