Suy niệm bên Chúa Giêsu Thánh Thể. Thứ Năm Tuần 29 TN B – Vân Hiền

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY (11)
CHÚA CHỜ CON

**Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,
Trong nhà tạm, Chúa ẩn thân trong tấm bánh đơn sơ. Nơi đó, Chúa chờ con đến tìm gặp Chúa để chuyện trò, tâm sự nhỏ to. Chúa thêm sức sống linh thiêng cho tinh thần và thể xác rất yếu đuối và mỏng dòn của con. Con yêu mến Chúa hết lòng.

** Lạy Chúa, mỗi ngày con dành cho Chúa thời gian này để nghe Chúa nói với con. Con xác tín rằng: Đây là nguồn sống nuôi dưỡng con. Con tin thật Chúa ban lương thực cho con là chính Chúa, để hòa tan vào tâm hồn con. Chúa ở lại với con, sống trong con và muốn cho con sống trong Chúa. Chúa hướng dẫn mọi tư tưởng, lời nói, việc làm của con theo ý Chúa muốn. Con phải thể hiện trong từng giây phút như là chính Chúa. Hình ảnh Chúa sống động thực sự trong con. Từ dáng đi, nét mặt, nụ cười, cử chỉ, thái độ, cách cư xử, cảm nghĩ, nói năng, hành động đều là hình ảnh của Chúa. Chúa muốn con sống như Chúa. Con chỉ biết sống cho Chúa mà thôi. Xin Chúa ở lại với con, để con cảm nhận được niềm vui của một tâm hồn có Chúa. Không ai có thể ban tặng đầy tràn tình thương và sự an bình ngoài một mình Chúa. Chúa cho con đủ tất cả, con không mong ước gì hơn. Con nhận thấy khi tâm hồn con vui là con sống hết tình, hết mình. Con tận dụng khả năng, sức khỏe, thời giờ Chúa ban để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Con không còn do dự, không ngại khó khăn vì biết rằng có Chúa luôn ở cùng con.

**Lạy Chúa, ngày sống của con hôm nay qua đi đều nằm trong Thánh ý Chúa, xin cho con luôn vui sống trong bình an và cố gắng sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày. Con xin cảm ơn Chúa qua một ngày sống thật vui trong tình yêu thương của Chúa và tình thương mến của mọi người nơi môi trường Họ đạo. Amen.

21.10.2021
Vân Hiền