Tòa Thánh tổ chức Hội nghị quốc tế: Tâm trí, Thân xác và Linh hồn 16/04/2021

Tình người trong đại dịch

Tòa Thánh tổ chức Hội nghị quốc tế: Tâm trí, Thân xác và Linh hồn

Từ ngày 06 đến 08/5, Hội đồng Tòa Thánh về Văn hóa tổ chức một Hội nghị Quốc tế trên web, tập trung thảo luận về những điểm chung giữa tôn giáo và tâm linh liên quan đến sức khỏe và phúc lợi, cũng như tương quan giữa tâm trí, thân xác và linh hồn.

Ngọc Yến – Vatican News

Sự kiện quốc tế quy tụ các chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực, nhằm thảo luận về những đột phá mới nhất trong y học và chăm sóc sức khỏe, cũng như về ý nghĩa nhân học và tác động văn hóa của các tiến bộ công nghệ. Đây là Hội nghị lần thứ năm về chủ đề này và diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Cộng tác tổ chức sự kiện với Hội đồng Tòa Thánh về Văn hóa là tổ chức “Cura Foundation”, một tổ chức gồm các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có sứ vụ cải thiện sức khỏe con người và tăng chất lượng cuộc sống trên toàn cầu.

Ban tổ chức cũng sẽ nhấn mạnh đến một buổi nói chuyện về “Cầu nối giữa Khoa học và Đức tin”, nhằm khám phá những điểm chung giữa tôn giáo và tâm linh liên quan đến sức khỏe và phúc lợi, cũng như xem xét mối quan hệ giữa tâm trí, thân xác và linh hồn.

Sự kiện này sẽ quy tụ các bác sĩ, khoa học gia, nhà đạo đức học, các nhà lãnh đạo tôn giáo, những người ủng hộ quyền bệnh nhân, các nhà hoạch định chính sách, các nhà từ thiện và các nhà bình luận để thảo luận về hiện trạng trong nghiên cứu và công nghệ y tế và làm thế nào để những điều này được thực hiện ở cấp độ toàn cầu.

Một trong những quan điểm chính của sự kiện này đề cập đến ý nghĩa sâu xa hơn của sự hiện hữu của con người và tìm kiếm các lĩnh vực hội tụ giữa khoa học nhân văn và khoa học tự nhiên.

Các linh mục, nhân viên chăm sóc sức khỏe mục vụ và sinh viên của các trường Đại học Giáo hoàng và Công giáo trên toàn thế giới được mời tham gia Hội nghị.

Thông tin chi tiết có thể được tìm thấy trên trang web của Hội đồng Tòa thánh về Văn hóa và tại trang web của sự kiện (VaticanConference2021.org.)

Nguồn: W.Vatican News

HL.MĐ