Vui trung thu cùng Chúa Giêsu và khai giảng năm giáo lý 2022 – 2023

Thiên Chúa là Đấng vô cùng và tuyệt đối. Vô cùng quyền năng, vô cùng nhân hậu và sắp đặt mọi việc chu toàn đến mức tuyệt đối. Ngay trong cái vũ trụ bé nhỏ này quyền năng của Ngài đã bao trùm mọi lúc mọi nơi trên mọi sự và qua mọi thời. Ngài đã sáng tạo nên muôn loài muôn vật như: mặt trời, mặt trăng, tinh tú, cây cối, muôn loài muôn thú và con người…. Vạn vật hữu hình và vô hình. Ngài đã sắp đặt thật hoàn hảo một ngày vui chơi Trung thu của các em thiếu nhi họ đạo Ba Rinh diễn ra long trọng và vui tươi.

Tết Trung thu là một trong những nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam, trở thành ngày tết sum vầy của mọi gia đình. Tết thường diễn ra vào rằm tháng 8 đang giữa mùa thu tiết trời mát mẻ và đẹp nhất trong năm. Ngày tết này còn được gọi với cái tên thú vị là Tết trông trăng được nhiều trẻ em mong đợi vì được người lớn tặng quà, tổ chức cắm trại hay nhiều phá cỗ với nhiều hoạt động khác. Sau thời gian dịch bệnh, nay các em thiếu nhi được trở lại nhà thờ với niềm vui háo hức trong này Tết trung thu này; để niềm vui thêm phần trọn vẹn nhất qua sự hướng dẫn của Cha sở Phêrô, Thầy Xứ và Quý Dì chúng con đã chuẩn bị cho ngày Trung thu một cách kĩ càng và chu đáo: nào là tập múa văn nghệ với thời gian hơn một tháng tập luyện, nào là phân chia quà cho các em với 700 phần quà…..tuy có nhiều vất vả, áp lực lắm lúc nản chí và chùng bước nhưng nhờ ơn Chúa chúng con đã gặt hái được những hoa quả ngọt lành nhân ngày tết này. Sau những lần cộng tác và làm việc chung với nhau chúng con lại xác tín hơn niềm tin vào Đức Giêsu – Anh cả tuyệt vời của các huynh trưởng. Ngài là Thiên Chúa tình yêu, Ngài biết rằng chúng con yếu đuối nên đã quan phòng cho chúng con những người hướng dẫn là: Cha sở, Thầy xứ và Quý Dì giúp họ đạo chúng con đây. Dù nhiều công việc mục vụ nhưng Cha đã không tiếc thời gian quý báu để chỉ dạy chúng con; đặc biệt dâng thánh lễ Trung thu cầu nguyện cho thiếu nhi. Ngoài ra, chúng con cũng không quên tất cả Quý ân nhân đã giúp đỡ thiếu nhi chúng con về tinh thần cũng như vật chất; các ngài đã dành cho thiếu nhi chúng con những phần quà tưởng chừng như bé nhỏ nhưng lại rất vô giá để chúng con có một ngày hội vui vẻ; đủ đầy một sân chơi lành mạnh và hưởng trọn vẹn hương vị ngày Tết Trung Thu và hơn hết phần thiêng liêng chúng con tin chắc rằng các ngài đã không ngừng cầu bầu cùng Thiên Chúa cho chúng con được hưởng trọn vẹn mọi điều tốt đẹp. Còn nhiều và rất nhiều Quý ân nhân giúp thiếu nhi chúng con cách âm thầm và vô vị lợi…..Nguyện xin Thiên Chúa Ba Ngôi ban muôn hồng ân trên các Quý ân nhân để các ngài luôn là muối ướp mặn cho đời và trở thành ánh sáng chiếu soi trần gian. Với góc độ người huynh trưởng chúng con xin hứa sẽ sống yêu thương hy sinh phục vụ; vui ra đi là tông đồ của Chúa giữa đời.

Niềm vui nối tiếp niềm vui, hôm nay thánh lễ Chúa nhật 24 thường niên, họ đạo đã khai giảng năm học Giáo lý 2022 – 2023. Sau một năm giáng đoạn vì dịch bệnh nay mọi hoạt động được trở về quỹ đạo, khởi động lại với nhiều phấn khởi và bao nhiêu niềm háo hức mong chờ. Cha sở dâng thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho các Giáo lý viên và Thiếu nhi của họ đạo, với nghi thức tuyên xưng đức tin của các Giáo lý viên thật long trọng và sốt sắng. Cùng với lời nhắn nhủ của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan-Phaolô II đã viết trong Tông huấn về việc Dạy giáo lý rằng:“Nhân danh toàn thể Giáo hội, Cha muốn cám ơn các con, các Giáo lý viên trong các Giáo xứ…đang tận tụy giáo dục đức tin cho nhiều thế hệ. Hoạt động của các con nhiều khi khiêm tốn và âm thầm, nhưng là một hình thức tuyệt vời của việc tông đồ giáo dân”. Cha sở cũng nhắn nhủ trong thánh lễ rằng: Vô tri bất mộ; nếu chúng ta không học biết Chúa thì làm sao chúng ta yêu mến Ngài được. Xin cho quý Thầy cô Giáo lý viên được ơn hiểu biết, thông minh, đạo đức của Thánh Thần Chúa, để lời giảng dạy và gương sống của quý Thầy cô, sẽ dẫn dắt các em thiếu nhi đến gặp gỡ, hiệp thông với Chúa mỗi ngày một hơn. Xin cho các bạn thiếu nhi luôn chuyên cần học hỏi và nỗ lực sống đời làm con Chúa mỗi ngày.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con cảm tạ Chúa, cảm tạ hồng ân của Ngài; hồng ân của Ngài chưa từng ngưng trên chúng con. Thật sự con nghĩ ai trong chúng ta đây cũng đã hơn một lần yếu đuối và vấp ngã để rồi lần nào Thiên Chúa cũng nâng đỡ chúng ta sửa đổi chúng con vào lại đường ngày nẻo chính. Lạy Chúa, chúng con chỉ biết cầu nguyện với Chúa rằng: nếu Ngài đã gọi con thì con xin theo ý Chúa, và khi con yếu đuối xin Chúa thứ tha. Xin ngài đừng bỏ con ngay khi còn yếu đuối nhất và sau khi qua cơn yếu đuối thì xin biến những yếu đuối ấy thành chất xúc tác cho đức tin con thêm vững mạnh và mỗi ngày con được yêu Chúa nhiều hơn.

                                 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trung thu 2022

Phêrô Lê Quốc Huy,

Huynh trưởng họ đạo Ba Rinh