154 vụ bạo lực chống các Kitô hữu Ấn Độ trong 6 tháng đầu năm 2021

Kitô hữu Ấn Độ

Kitô hữu Ấn Độ  (AFP or licensors)

154 vụ bạo lực chống các Kitô hữu Ấn Độ trong 6 tháng đầu năm 2021

Theo báo cáo của Diễn đàn Kitô Thống nhất (UCF) của New Delhi, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2021, tại Ấn Độ có 154 vụ bạo lực nhằm vào các Kitô hữu diễn ra ở 17 bang.

Ngọc Yến – Vatican News

Mặc dù đại dịch Covid-19 và các biện pháp cách ly xã hội kéo dài nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, nhưng bạo lực chống các Kitô hữu ở Ấn Độ vẫn không ngừng gia tăng. Số vụ xảy ra cao nhất vào tháng 01 (34 vụ), tiếp theo là tháng 6 (28 vụ) và tháng 3 (26 vụ). Chhattisgarh và Jharkhand đứng đầu trong số các bang có nhiều bạo lực nhất trong năm nay, với 22 vụ, tiếp theo là Uttar Pradesh (19) và Karnataka (17).

Trong sáu tháng này, Diễn đàn Kitô Thống nhất đã nhận được 1.137 yêu cầu giúp đỡ. Tổ chức đã cố gắng giải thoát cho 86 Kitô hữu bị bắt vô cớ và mở cửa trở lại 29 nhà thờ bị đóng cửa để thờ phượng, sau hành động phá hoại hoặc các cuộc tấn công cá nhân hoặc nhóm chống lại các Kitô hữu. Trong số các nạn nhân chủ yếu là các Kitô hữu Dalit, và phụ nữ. Bạo lực thường diễn ra khi có sự đồng loã của cảnh sát, trong khi rất hiếm trường hợp thủ phạm bị truy tố.

Ngoài bạo lực, còn có sự sách nhiễu của chính quyền, như lệnh cấm các cử hành tôn giáo của các Kitô hữu dưới nhiều hình thức khác nhau hoặc các vụ kiện cáo buộc ép cải đạo sang Kitô giáo. Tuy nhiên, ngay cả dù luật ngày càng nghiêm khắc trong lĩnh vực này, nhưng cho đến nay chưa có một Kitô hữu nào ở Ấn Độ bị tòa án tuyên có tội. Theo điều tra dân số mới nhất vào năm 2020, số Kitô hữu trong nước vẫn ổn định ở mức 2,3% dân số. (CSR_5015_2021)

Nguồn: W.Vatican News