60 năm chữ Tin – Yêu – Trung – Ái (Hạt Cần Thơ mừng Lễ 60 năm HD – 50 năm Khấn Dòng chị M.Gioan)

NHÌN LẠI và VỮNG TIẾN

Chương trình: 60 NĂM THÀNH LẬP HỘI DÒNG – 50 NĂM KHẤN DÒNG

Công tác chuẩn bị : – Cám ơn Cha, quà mừng : CĐ Nazareth – An Bình

           – Ẩm thưc : CĐ Bêlem – Tham Tướng

           – Phụng vụ, trang trí : CĐ Bêtania – Lộ 19

8g00 : Đón tiếp tại CĐ Bêtania

9g00 : Thánh lễ Tạ Ơn

11g00 : Tiệc mừng

Cộng đoàn Nazareth – An Bình

Cộng đoàn Bêlem – Tham Tướng

Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19

Trong tâm tình hân hoan, mong chờ ngày đại lễ của Hội Dòng 60 năm lịch sử ghi dấu, 50 năm Khấn Dòng của quý Chị lớp G, Tiên Khấn của 8 em lớp Phú Yên, và là dịp đánh dấu một bước khởi đầu mới của Hội Dòng qua bộ Tu Phục mới, biết bao nhiêu niềm vui chồng chất, thế mà cơn đại dịch cứ mãi không qua đi, để rồi Chị em có những giây phút lắng đọng suy nghĩ:

TIN : Vì Tin mà đến, 60 năm về trước, với bao thăng trầm của thời cuộc, bao khó khăn của hoàn cảnh, những thiếu thốn vật chất, những chật vật mưu sinh, quý chị đi trước đã rất Tin: Tin một ngày gần nhất Hội Dòng sẽ được phát triển, Tin tình Chị Em sẽ được gắn kết bền lâu, Tin những nỗ lực âm thầm sẽ có ngày đơm hoa kết trái, Tin rằng Tình yêu Thánh giá sẽ là sức mạnh cho Chị em chiến thắng tất cả, và Tin sự hiện diện của Chúa trong từng Chị em – sự hiện diện của Chị em trong từng linh hồn, sẽ góp phần cho một tương lai tươi sáng, một thế giới xinh đẹp, vui tươi hơn. Chính vì chữ Tin ấy mà Chị em đã rất vững vàng bước đi, để có ngày của 60 năm hôm nay. Xin cho quý Chị luôn vui khỏe và mãi hạnh phúc như thuở ban đầu.

YÊU : Vì Yêu mà sống, suốt dòng lịch sử 60 năm, nhờ đâu mà Hội Dòng tồn tại? Nếu không vì Yêu Chúa, không vì Yêu Hội Dòng như ngôi nhà thứ 2, không vì Yêu trước cảnh lầm than của thân nhân, không vì Yêu cho kiếp người lao đao, không vì xót thương cho một thế giới đầy thương tích, mất phương hướng…! Thì 60 năm nhìn lại, làm sao dám khẳng định rằng : Thể xác – tinh thần mình đều tỏa sáng trước Nhan Thánh Chúa và trước mặt mọi người.

TRUNG : Vì Trung mà gắn bó, lời thề hứa thuở ban đầu ấy, nếu không đủ trung kiên, tín thác, phải chăng đến 60 năm nhìn lại, mình chỉ là cái xác vô hồn. Cũng vì tín trung mà Chị em sánh bước bên nhau: sẻ chia trách nhiệm, cùng nhau gánh vác, lúc vui lúc buồn, hướng về nhau với một cái nhìn tích cực, không ngừng cho nhau những cơ hội để thăng tiến. Cũng vì chữ Trung mà Chị em bên nhau trong suốt 60 năm qua, bên nhau để gìn giữ cho nhau sự tín trung trong lời cam kết ban đầu.

ÁI : Có thể TIN – YÊU – TRUNG mình đã đón nhận một cách hoàn hảo nhất từ Chúa, nhưng mình lại không cho đi cách vẹn tròn, mang thân phận con người, hứa rất nhiều, cam kết rất nhiều, để rồi sai lỗi cũng rất nhiều, có khi sai lỗi cách tự nhiên không đắn đo, bầu nhiệt huyết – tình mến nồng nàn ban đầu không còn nữa, thật như Chúa đã từng tiên báo “Ngươi có lòng kiên nhẫn và đã chịu khổ vì Danh Ta mà không mệt mỏi. Nhưng Ta trách ngươi điều này: ngươi đã để mất tình yêu thuở ban đầu” (Kh 2, 3-4). Làm sao để Chị em mình có được sự cảm ái sâu sắc, luôn thấy áy náy trước Tình Yêu cao cả của Thiên Chúa, và luôn tìm mọi cách để vực dậy chính mình, và trong suốt đời sống mãi là sự trân trọng, biết ơn.

Hạt Cần Thơ cảm tạ Chúa vì Hồng phúc 60 năm lập Dòng và 50 năm khấn dòng của quý chị lớp G, đặc biệt là Chị M.Gioan Lê Kim Rạng, cảm ơn Cha sở Giuse Lê Ngọc Ngà đã ưu ái chủ sự Thánh Lễ và cầu nguyện cho Hội Dòng, cho Hạt Cần Thơ, cho chị M. Gioan và từng chị em, xin Chúa luôn đồng hành sâu sát với Cha trên mọi nẻo đường, chúc Chị em chúng ta sống trọn vẹn hơn 4 chữ : TIN – YÊU – TRUNG – ÁI, cùng nhau nhìn lại và cùng nhau tiến bước mỗi ngày một vững vàng hơn trong ơn Chúa Thánh Thần.

M.HL Mai Đình (8/12/2021)