Bình thường mới

       Trên thế giới hiện nay, tất cả các nước đều đang sống trong lo sợ bởi con siêu vi rút cực kỳ nguy hiểm, chết người. Trong đó có đất nước của chúng ta. Tuy nhiên, con người chúng ta không thể vì con siêu vi rút ấy mà chúng ta co cụm, chui rút vào cái vỏ mà mình tự cho là an toàn, nhưng chúng ta phải sống chung với dịch, phải thực hiện tất cả các bổn phận và trách nhiệm trong cái được gọi là “bình thường mới”. Vâng! trong cái ” Bình thường mới” ấy. Thiên Chúa đòi hỏi điều gì nơi người Tu Sĩ hôm nay? Ngài muốn tôi ẩn mình tránh dịch hay Ngài muốn tôi ra đi loan báo Tin Mừng trong cái “Bình thường mới” đó?. Để trả lời cho vấn nạn này, thông tin ngắn sau đây sẽ giải đáp cho chúng ta.

       Sau những tháng đất nước lâm vào dịch bênh, moi sinh hoat đều ngưng trệ, kéo theo đó, mọi thuyên chuyển nhân sư của chị em cũng bi chậm lại, chậm lại nhưng không dừng lại,vì thế hôm nay:

       Ngày 13.12.2021 lúc 9 giờ 30, Chị M. Soline Nguyễn Thị Tính đến nhận nhiệm sỏ mới tại họ Đạo Vĩnh Hiệp, các chị kí sổ và bàn giao với sự chứng kiến của chị M. Gonzaga đại diện bên hội dòng. Từ hôm nay chị M. Soline chính thức là chị phụ trách cộng đoàn Thiên Phúc Vĩnh Hiệp thay cho chị M Đào Vân Bùi Kim Liên.

Cùng đi với chị M.Soline có Cha Gb Nguyễn Hải Triều cha sở họ đạo Long Phú, chị M. Châu Hòa Lê Giàu, phụ Trách cộng đoàn Thánh Gia- Long Phú và em Nguyễn Quỳnh Cẩm Ngọc.Trong bình thường mới chúng ta chỉ được đưa tiễn vỏn vẹn bằng một chiếc xe 7 chỗ, nhưng trong tình thân đầy tràn của chị em, niềm vui được vun lên bởi những tiếng cười vui tươi chào đón, một sự ấm áp được thắp lên tạo một sự tự tin phấn khởi cho người chị em trong trách nhiệm mới.

Sau đó cùng với quý chị có cha sở, cha phó Họ Đạo Vĩnh Hiệp, chị em họ đạo Vĩnh Mỹ chung vui trong buổi tiệc mừng:

Kế tiếp Chị M. Đào Vân Liên tuyên bố lý do buổi tiệc và Chi M. Gonzaga chào đón chị phụ trách mới.

Lạy Chúa, trong cái bình thường mới của xã hội, nhận lãnh một trách nhiệm mới cần phải được sự khôn ngoan của Chúa để lèo lái con thuyền cộng đoàn nhỏ bé vượt qua những giai đoạn thử thách bởi cơn đại dịch chưa từng có được đưa vào lịch sử, Xin Chúa luôn đồng hành, che chở chị trong trách nhiệm mới, với một tinh thần mới trong Chúa Thánh Thần.

DH. Tường vy