Bữa cơm yêu thương – GX Rạch Xúc

BỮA CƠM YÊU THƯƠNG

Dịch bệnh tràn tới Cần Thơ yên bình. Số ca mắc covid gia tăng từng ngày. Chỉ thị 16 lại được đem ra áp dụng. Người nghèo càng nghèo. Dân khổ càng khổ. Ráng lắm cũng cầm cự được 1 tuần lễ. Những ánh mắt vô vọng biết ngày mai có gì ăn. Nhiều trường hợp có gạo cũng không có bếp nấu vì làm công từng ngày, ăn cơm bụi từng bữa và ngủ trọ từng đêm… Xót xa! Chạnh lòng thương!

Một vài cuộc điện thoại trao đổi sẻ chia thao thức. Dường như có chút ngại ngần lắng lo. Bắt đầu từ đâu? Thực hiện cách nào? Sao thống kê được người thực sự cần? Ai sẽ tình nguyện lên đường? Làm sao bảo đảm phòng tránh dịch bệnh? Ra đường được không? Bao nhiêu trăn trở! Bao nhiêu âu lo! Bao nhiêu nghi ngại! Hay thôi… cố thủ cho qua cơn dịch?

Nhưng không! “Tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng tôi!”. Lại trao đổi, liên hệ những nơi cần : chính quyền ủng hộ, cha Giám đốc Caritas Cần Thơ khích lệ, trình qua cha Quản Hạt và cha Tổng Đại Diện, các bạn trẻ hăng hái tham gia, Quý Dì Dòng Con Đức Mẹ nhiệt tình hưởng ứng… Lạ thật! Đúng là tình yêu Đức Kitô thúc bách chúng ta… tất cả chúng ta, không phân biệt tôn giáo, không phân biệt già trẻ. Một linh mục cao niên nghe nói… liền móc túi ủng hộ 5.000.000 với lời dặn dò : “tiền túi của tôi, có chút xíu thôi, cho tôi hùn với!!!”.

Thế là kế hoạch được lên và thực hiện nhanh như tia chớp, nhưng cũng đầy đủ mọi thủ tục và kỹ năng cần thiết : giấy thông hành cho các shipper, huấn luyện kỹ năng phòng dịch 5K, nhân sự và nguyên vật liệu cho các bữa ăn. Và “Bữa Cơm Yêu Thương” ra đời!

Chúa Nhật ngày Quốc tế người cao tuổi lần thứ nhất 25.7.2021 : 500 suất của “Bữa Cơm Yêu Thương” được gởi trao đến những ai thực sự cần! Từ Dòng Con Đức Mẹ Bình Thuỷ, các Dì nấu nướng và vô hộp với nét mặt vui tươi và đầy tình thương cứ như là đang chuẩn bị bữa trưa cho người thân của mình! Cũng từ đây, 15 shipper nhận những phần cơm nóng hổi, người 50, người 30, người 20… toả đi các ngả : Cái Răng, Lộ 91B, Hưng Phú, Tân An, Cái Khế, An Hoà, Bình An, Bình Thuỷ, Long Hoà… cho kịp bữa cơm trưa! Bữa ăn đủ chất, nóng sốt và đầy tình yêu thương trân trọng. Những ánh mắt chứa chan tình cảm tri ân trìu mến không chỉ từ người nhận mà còn từ người trao : cám ơn… vì đã đón nhận tình yêu thương!

Chương trình “Bữa Cơm Yêu Thương – 1” dự kiến trao gởi từ 500 – 700 suất cơm mỗi buổi trưa từ ngày 25.7 – 02.8.2021, là thời gian hết hạn cách ly theo chỉ thị 16.

Ước mong ngọn lửa nhỏ bé khiêm tốn đã được thắp lên được nối kết, được nhân lên, được lan rộng. Ước mong có thêm “Bữa Cơm Yêu Thương – 2 rồi… 3 … rồi… n… nữa”… Vì người nghèo thì lúc nào cũng có bên cạnh chúng ta và tình yêu của Chúa Kitô thì vẫn luôn thôi thúc trong tâm hồn chúng ta!

KESA

w.giaoxurachsuc.com