Chầu Thánh Thể – Chúa Nhật XIX Thường Niên – Năm B – 08.08.2021

CHẦU THÁNH THỂ
CHÚA NHẬT XIX THƯỜNG NIÊN – NĂM B

Kính lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, nguồn mạch ân sủng và tình yêu đang tuôn trào mà chúng con được diễm phúc nhận lãnh. Chỉ khi ở bên Chúa, chúng con mới thật sự tìm thấy bình an, bình an giữa những biến động, xáo trộn của cuộc đời, giữa bao thử thách khó khăn đang diễn ra hằng ngày vì đại dịch Covid-19. Xin cho chúng con tạm dẹp những lo toan bộn bề của cuộc sống để dành trọn những giây phút ngắn ngủi nhưng vô cùng quý giá này cho một mình Chúa mà thôi. Và giờ đây, chúng con muốn được nghe lại những lời yêu thương của Chúa, để lời Ngài thấm nhập và biến đổi cuộc đời chúng con nên giống Chúa mỗi ngày một hơn.

Tin Mừng: Ga 6, 41-52

Lạy Chúa, chẳng có gì quý trọng bằng của ăn mà Chúa đã thương tặng ban cho chúng con. Lương thực trường tồn đem lại nguồn ân phúc vô biên và bảo đảm sự sống muôn đời. Chúng con xin hết lòng cảm tạ vì tình yêu vô ngần của Chúa. Mình Thánh Chúa vô cùng cao trọng ẩn trong tấm bánh nhỏ bé, đơn sơ để từng ngày đồng hành, dưỡng nuôi chúng con trên hành trình dương thế.

Chúa đã chọn cách bình thường nhất, đơn giản nhất để đến với chúng con, thế mà lạy Chúa, khi đến với Chúa, chúng con cứ nặn óc bóp trán, tìm kiếm đủ những lời nói hoa mỹ, những ngôn từ sang trọng để dâng lên Chúa. Chúa đâu cần những thứ kiêu sa sáo rỗng đó. Chúa chỉ cần chính chúng con, những gì là chân thật nhất, cả tội lỗi, yếu đuối nhưng xuất phát từ lòng chân thành. Chúa cần chúng con dùng chính những gì đơn thuần nhất của mình, đôi khi chỉ là những lời nói đơn sơ vụng về nhưng lại được Chúa vui đón nhận. Vì khi ở bên Chúa, là lúc chúng con được “là” mình nhất, được gỡ bỏ những lớp mặt nạ ngụy trang và sống thật, bởi Chúa biết tất cả về chúng con, Chúa hiểu thấu mọi nhu cầu, mọi ước muốn ngay khi chúng con chưa thân thưa với Chúa.

Chúa vẫn luôn chờ đợi chúng con đến nhận lãnh chính Ngài làm thần lương nuôi dưỡng đời sống tâm linh, nhưng lạy Chúa, chúng con lại quá thờ ơ lãnh đạm. Chúng con dành nhiều thời gian để làm việc, học tập, giải trí, nhưng đến với Chúa, chúng con lại tính toán từng giây từng phút. Chúa dành tất cả cho chúng con, còn chúng con lại chọn lựa và đắn đo khi phải dâng lại một điều gì đó cho Chúa, khi chúng con phải từ bỏ.

Không biết bao lâu rồi, rất nhiều nơi không được phép cử hành Thánh Lễ, các tín hữu khao khát được rước Chúa, những người con Chúa đang đói khát của ăn hằng sống. Chúng con thật diễm phúc khi được rước Chúa mỗi ngày, nhưng nhiều lần chúng con đã chẳng ý thức, chẳng quý trọng hồng ân cao cả này. Rước Mình Thánh Chúa trở nên một thói quen đôi khi là nhàm chán của chúng con. Không ít lần chúng con mang trong mình tâm trạng nhận một mẩu bánh trắng không mùi không vị và chẳng có chút dinh dưỡng nào. Xin thương tha thứ cho sự bất xứng của chúng con và đốt lên ngọn lửa tình yêu mến Chúa, để không lần nào đến với Thánh Thể Chúa mà chúng con không nhận lãnh thật nhiều ân phúc thánh thiêng.

Lạy Chúa, giữa bao biến loạn của cuộc đời, xin cho chúng con biết tìm đến Chúa là nơi tựa nương vững chắc và duy nhất của chúng con. Khi chúng con yếu mệt, xin bổ sức cho chúng con bằng lương thực vĩnh cửu là chính Mình Thánh Chúa, nguồn mạch mọi ân phúc mà chúng con không tìm được ở bất cứ nơi đâu. Và lạy Chúa, xin cho chúng con luôn ý thức mỗi người chúng con là chi thể sống động của Chúa, để chúng con biết trân quý mọi điều Ngài thương ban, vì tất cả là hồng ân, là tình yêu dạt dào Chúa dành cho chúng con. Amen.

M. Phú Yên Mỹ Xuyên

Tập sinh năm II