Chuyển – trao sứ vụ (Hạt Cần Thơ – 22/12/2021)

Chương trình:

7g30 : Đón tiếp tại cộng đoàn Nazareth – An Bình

Bàn giao – Ăn sáng – Nghi thức

10g00 : Nghi thức tại Cộng đoàn Bêlem – Tham Tướng

10g30 : Đón tiếp tại Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19

Bàn giao – Nghi thức – Ăn trưa

13g00 : Hành trình về CĐ Ninh Sơn

16g30 : Chị em CĐ Ninh Sơn đón tiếp

Nghi thức – Ăn chiều

18g30 : Về Cần Thơ

 

 

 

 

 

 

* Chị M.ĐV Liên nhận bài sai về CĐ Nazareth – An Bình (Hạt Cần Thơ)

* Chị M.AM Hường nhận bài sai về CĐ Bêlem – Tham Tướng (Hạt Cần Thơ)

* Chị M.Joshep nhận bài sai về CĐ Bêtania – Lộ 19 (Hạt Cần Thơ)

* Chị M.Madeleine nhận bài sai về CĐ Thiên Bình – Ninh Sơn (Hạt Bạc Liêu)

 

 

 

 

 

 

CHUYỂN – TRAO SỨ VỤ

Giữa tâm dịch, nên sự thuyên chuyển cũng chỉ có chị em trong Hạt, nhưng cũng rất ấm cúng và tràn đầy niềm vui

Đúng 7g30 sáng thứ tư, ngày 22/12/2021, tại Cộng đoàn Nazareth – An Bình, Hạt Cần Thơ, đón tiếp chị em Hạt Bạc Liêu, đặc biệt là chị Tân Phụ Trách Cộng Đoàn, từ Họ Đạo Vĩnh Hiệp và em M.Phú Yên Mỹ Xuyên từ Hội Dòng, chị em vui tươi chào đón nhau, sau đó chị M.Ánh Minh Hường đại diện Hội Dòng, cùng Chị Cựu-Tân Phụ Trách Cộng đoàn bàn giao sổ sách, ăn sáng và kết thúc bằng nghi thức: cầu nguyện – đọc bài sai – tuyên hứa. Đồng thời, tại đây, bàn giao luôn hồ sơ sổ sách của Cộng đoàn Ninh Sơn.

 

 

 

 

 

 

10g00 Chị em di chuyển qua Cộng đoàn Bêlem – Tham Tướng, chị M.Madeleine chủ sự nghi thức nhận nhiệm sở của chị M.Ánh Minh Hường và tuyên bố chị M.Nguyễn Mỹ Liên chính thức gia nhập Cộng đoàn Bêlem – Tham Tướng.

 

 

 

 

 

 

10g30 tiếp tục hành trình về Cộng đoàn Bêtania – Lộ 19, chị M.Madeleine đại diện Hội Dòng, cùng Chị M.Damien – Chị M.Joshep bàn giao sổ sách, nghi thức và ăn trưa.

 

 

 

 

 

13g00 lộ trình cuối cùng của ngày, Chị em về Cộng đoàn Ninh Sơn, chị M.Ánh Minh Hường đại diện Hội Dòng, chủ sự nghi thức nhận nhiệm sở của chị M.Madeleine.

* Nhìn hình ảnh quý chị tân cựu phụ trách Cộng Đoàn chuyển giao lại sứ vụ và hình ảnh chị đại diện Hội Dòng trao ban sứ vụ mới cho Chị em, sự chuyển – trao này thật sự lần đầu tiên tôi có dịp tham dự một cách đầy đủ như thế, một cảm nhận rất sâu lắng, nhìn quý Chị vui tươi, phó thác, người ra đi thì nói nói cười cười, người ở lại thì nghẹn ngào không thôi, tự nhiên tôi cảm nhận được cái thanh thoát nơi người nữ tu, sống không bám víu, không ngừng gieo vãi lòng thương mến, đi đến đâu là mang theo hy vọng đến đó, sự dấn thân quả cảm của quý Chị, đã vô tình để lại nơi chị em chung một Cộng Đoàn sự trắc ẩn và tiếc nuối, vấn vương mãi không thôi.

Nhìn hình ảnh quý Chị vừa bịn rịn vừa dứt khoát để giúp người Chị em của mình an tâm hơn với sứ vụ mới, sự phối hợp thật tuyệt vời giữa Chị Tân – Cựu phụ trách Cộng đoàn và Chị đại diện của Hội Dòng, sự chuyển trao này, tôi cảm nhận rất hài hoà và bình an vô cùng. Chuyển giao nhiệm vụ, được trao nhận một sứ mệnh mới trong tin tưởng, yêu mến, và hoàn toàn phó thác cho sứ vụ mới, đây chắc hẳn là điều Hội Dòng luôn ước ao ở từng Chị em, và bản thân tôi cảm thấy yêu vô cùng khi nhìn thấy nét vui tươi, thanh thoát trên khuôn mặt quý chị Tân – Cựu phụ trách hôm nay, cũng một phần lớn cho tôi xác tín hơn lý tưởng mình đã chọn.

Kính chúc quý Chị được nhiều sức khoẻ, và mãi giữ được nét đẹp hôm nay – những gì vốn có nơi tâm hồn của quý Chị, đặc biệt thu về cho Chúa nhiều linh hồn nơi môi trường Mục Vụ mới này.

M.HL Mai Đình