Cuộc gặp gỡ giới trẻ châu Âu do Taizé tổ chức sẽ diễn ra tại Torino vào cuối tháng 12

Cuộc gặp gỡ giới trẻ châu Âu do Taizé tổ chức tại Madrid vào tháng 12/2018

Cuộc gặp gỡ giới trẻ châu Âu do Taizé tổ chức tại Madrid vào tháng 12/2018

Cuộc gặp gỡ giới trẻ châu Âu do Taizé tổ chức sẽ diễn ra tại Torino vào cuối tháng 12

Khi con số người nhiễm Covid-19 tại châu Âu đang giảm và các sinh hoạt và các nơi bắt đầu mở cửa lại, cộng đoàn đại kết Taizé cũng hy vọng có thể tổ chức lại cuộc gặp gỡ giới trẻ châu Âu tại Torino vào tháng 12/2021.

Hồng Thuỷ – Vatican News

Trong thư thông tin định kỳ, cộng đoàn Taizé yêu cầu những người có ý định tổ chức nhóm “đăng ký càng sớm càng tốt bằng cách gửi email đến địa chỉ incontri@taize.fr, với số người ước tính tham dự.” Điều này giúp cho cộng đoàn chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ.

Cuộc gặp gỡ tại Torino đã được thông báo trong cuộc gặp gỡ vào cuối năm 2019 tại Wroclaw, Ba Lan. Lẽ ra nó được tổ chức vào cuối năm 2020 nhưng đã được dời lại một năm vì đại dịch Covid-19. Giờ đây cuộc gặp gỡ và thời gian đã được xác định, từ thứ Ba 28/12/2021 đến thứ Bảy 1/1/2022.

Các tu huynh của cộng đoàn Taizé cho biết vì tình hình sức khoẻ vẫn chưa rõ ràng nên cách thức tiến hành chưa được xác định. Thông cáo cho biết, “Trong chừng mực có thể, các bạn trẻ tham gia sẽ được đón tiếp tại các gia đình hoặc nơi tập thể (nhà xứ và trường học)”. Các buổi cầu nguyện giữa trưa sẽ được tổ chức tại các nhà thờ ở trung tâm thành phố và các buổi cầu nguyện buổi tối sẽ diễn ra tại hội chợ Lingotto. Chương trình buổi sáng sẽ diễn ra tại các giáo xứ và buổi chiều sẽ có hội thảo ở nhiều nơi trong thành phố. Một số sự kiện sẽ được phát qua Internet để cho những người không thể đến Torino có thể tham dự. Thông tin chi tiết đầy đủ hơn sẽ được cung cấp sau mùa hè. (Sir 09/06/2021)

Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu

Cộng đoàn Taizé là một tu viện đại kết ở làng Taizé, Saône-et-Loire, vùng Burgundy nước Pháp, được thầy Roger Schutz, một tín hữu Tin lành thành lập vào năm 1940. Hiện nay cộng đoàn có hàng trăm tu sĩ thuộc Công giáo và Tin lành đến từ khoảng ba mươi quốc gia trên toàn thế giới.

Lý tưởng của cộng đoàn Taizé là cổ võ mạnh mẽ cho công lý và hòa bình của thế giới qua việc cầu nguyện và chiêm niệm. Mỗi năm, có hơn 100 ngàn người trẻ từ khắp nơi trên thế giới hành hương đến Taizé để cầu nguyện, học hỏi chia sẻ Kinh Thánh và làm việc trong cộng đoàn. Thông qua ý hướng đại kết của cộng đoàn, họ được khuyến khích sống  tinh thần đơn sơ, bác ái và hòa giải.

Mỗi năm, vào thời gian sau Giáng sinh và trước Năm Mới dương lịch, cộng đoàn Taizé tổ chức Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé tại một trong các thành phố lớn ở châu Âu, với sự tham dự của hàng ngàn bạn trẻ đến từ châu Âu cũng như ngoài châu Âu.

Tuần Gặp gỡ Giới trẻ châu Âu Taizé đã được tổ chức tại các thành phố như: Paris, Warsaw, Brussels, Rome, Budapest, Geneva, Barcelona, Rotterdam, Berlin, vv.

Nguồn: W.Vatican News