Dẫn lễ: Các Tổng Lãnh Thiên Thần. Bổn mạng chị Phó TPT.M. Micae

DẪN LỄ

Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabrie, Raphae

Bổn mạng chị Phó TPT. M. Micae Phan Thị Kim Thanh. 29.09.2021

Kính thưa chị em,

Hôm nay Giáo hội hân hoan mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, Gabrie, Raphae. Thiên Chúa đã tạo dựng các Thiên Thần và sai các Ngài đến với những người cần được cứu giúp. Mỗi Thiên Thần đều có một chức vị khác nhau và các Ngài đều có vai trò rất quan trọng trong đời sống chúng ta. Mỗi ngày chúng ta nhận được rất nhiều ơn từ các Tổng Lãnh Thiên Thần và các Thiên Thần Bản mệnh mà ít khi chúng ta để ý tới. Từ nhỏ chúng ta thường được ông bà cha mẹ nhắc nhở phải nhớ đến các Thiên Thần, vì chúng ta không thể sống tốt lành mà không có sự phù trợ của các Ngài.

     Mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần hôm nay, Hội dòng chúng ta cùng tất cả chị em xa gần hiệp một lòng một ý cầu nguyện và tạ ơn Chúa với Chị Phó Tổng Phụ Trách M. Micae Phan Thị Kim Thanh trong ngày Bổn Mạng. Chúng ta luôn ghi nhớ và biết ơn Chị đã sống cho Hội Dòng và cho chị em.

” Bổn mạng ơn Chúa thật nhiều
Vui đời Dâng Hiến tin yêu nguyện cầu
Tình Chị yêu Chúa thẳm sâu
Tình Chúa yêu Chị nhiệm mầu khôn vơi
                                                        ( st Cát Bụi)

Vâng, với rất nhiều tâm tư và ước nguyện chúng ta dâng lên Thiên Chúa để cầu nguyện cho Chị. Giờ đây, kính mời chị em cất cao lời hát hợp với muôn vàn Thần Thánh Trên Trời tạ ơn Thiên Chúa. ”  Ca lên đi Thần Thánh trên Thiên đình hiển vinh, mừng Chúa yêu thương trần gian đến muôn ngàn đời…”

  M. Ngân Hạ