Đền thánh Đức Mẹ Fatima sẽ đón 15 ngàn người đến hành hương

Quảng trường đền thánh Đức Mẹ Fatima

Quảng trường đền thánh Đức Mẹ Fatima  (AFP or licensors)

Đền thánh Đức Mẹ Fatima sẽ đón 15 ngàn người đến hành hương

Đền thánh Đức Mẹ Fatima ở Bồ Đào Nha sẽ tổ chức cuộc hành hương quốc tế hàng năm vào ngày 12 và 13 tháng 8 với khẩu hiệu “Hướng tới một chúng ta không ngừng phát triển”. Cuộc hành hương năm nay sẽ đón tiếp tối đa là 15.000 người.

Hồng Thủy – Vatican News

Cuộc hành hương vào tháng 8 hàng năm kỷ niệm sự kiện lần thứ tư Đức Mẹ hiện ra với ba trẻ em mục đồng, ở bên ngoài làng Cova da Iria, ở Valihnos, đó là lý do tại sao nó được gọi là “Cuộc Hành hương của những Người Di dân”.

Số người bị giới hạn do đại dịch

Năm nay, cuộc hành hương sẽ do Đức Tổng Giám mục của Luxembourg, Đức Hồng Y Jean-Claude Hollerich chủ sự và sẽ đón 15.000 người, gấp đôi số khách đã tham dự cuộc hành hương hồi đầu năm.

Đã có 7.500 người tham dự cuộc hành hương vào ngày 12 tháng 5. Số tín hữu hành hương dịp này bị giảm bớt do các quy định an ninh mà Bồ Đào Nha đề ra để ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Khu vực đền thánh có sức chứa nửa triệu người, ví dụ như số người tham dự lễ phong thánh cho các tiểu mục đồng Phanxicô và Giacinta Marto vào năm 2017. Tuy nhiên, lần này, do đại dịch, đền thánh vẫn tiếp tục đón tiếp khách hành hương nhưng ít người hơn.

Trong cuộc hành hương vào tháng 8, những người tham gia phải duy trì giãn cách và đeo khẩu trang mọi lúc. Đã có bốn nhóm đăng ký tham dự cuộc hành hương này: hai từ Tây Ban Nha, một từ Ba Lan và một từ Đức.

Chương trình chính của cuộc hành hương

Trang web của đền thánh thông báo rằng cuộc hành hương sẽ bắt đầu vào thứ Năm ngày 12 tháng 8 với giờ lần hạt Mân Côi, sau đó là cuộc rước nến và cử hành Lời Chúa. Vào ngày 13 tháng 8, lúc 9:00 sáng, sẽ có giờ lần hạt Mân Côi và lúc 10:00 sáng là Thánh lễ, với Lời Chúa theo truyền thống dành cho người bệnh.

Cuộc hành hương sẽ kết thúc với cuộc rước lên đường. Trong cuộc rước này sẽ có một nghi thức truyền thống đã được thực hiện từ 80 năm nay, bao gồm việc dâng lên Đức Trinh Nữ Maria lúa miến đã được dâng trong Thánh lễ vào ngày 13 tháng 8, một “thực hành được khởi xướng bởi các giáo dân phong trào Công giáo Tiến hành của giáo phận Leira”. (ACIPrensa 10/08/2021)

Nguồn: W.Vatican News