Sứ thần Toà Thánh tại Hoa Kỳ mời gọi các bạn trẻ trở thành dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Thiên Chúa

ĐTC Phanxicô và Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ

ĐTC Phanxicô và Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ

Sứ thần Toà Thánh tại Hoa Kỳ mời gọi các bạn trẻ trở thành dấu chỉ sống động về sự hiện diện của Thiên Chúa

Tại đại hội phân định ơn gọi do phong trào Con đường Tân dự tòng ở Hoa Kỳ tổ chức vào mùa hè này tại Gettysburg, Đức Tổng Giám mục Christophe Pierre, Sứ thần Tòa thánh tại Hoa Kỳ, đã khuyến khích hơn 10.000 tham dự viên nhận ra rằng họ có “điều gì đó phải làm để Giáo hội có thể trở thành Giáo hội”.

Hồng Thủy – Vatican News

Đức Sứ thần Toà Thánh nói với các bạn trẻ rằng những gì họ cảm nghiệm tại cuộc họp mặt là “tất cả những gì Giáo hội là”. “Thiên Chúa đã kêu gọi chúng ta, với tư cách là Giáo hội, trở thành dấu hiệu sống động về sự hiện diện của Người trên thế giới”.

Đóng góp phần nhỏ bé của chúng ta

So sánh những người trẻ phân định ơn gọi với cậu bé đã tặng 5 chiếc bánh và hai con cá, Đức Sứ thần nhắn nhủ: “Cha biết rằng trong đám đông này có rất nhiều thanh niên và thiếu nữ và họ có một vài ổ bánh, một vài con cá trong túi của họ. Họ có rất nhiều thứ để trao tặng. Và Chúa Giêsu kêu gọi họ… đóng góp phần nhỏ bé này cho cộng đồng để chúng ta có thể trở thành Giáo hội”.

Hầu hết các tham dự viên đã đến bằng xe buýt từ các vùng khác nhau của Hoa Kỳ sau hơn một tuần hành hương, dừng lại ở các địa điểm liên quan đến cuộc đời của các vị thánh Hoa Kỳ, bao gồm cả các thánh Kateri Tekakwitha, Francesca Cabrini và Junipero Serra và những vị đang trong tiến trình được tuyên thánh như chân phước Solanus Casey ở Michigan và linh mục dòng Tên Eusebio Kino.

Nhìn vào nội tâm

Có mặt trong buổi họp mặt còn có Đức Hồng Y Wilton D. Gregory của Washington, Đức Giám Mục Peter Baldacchino của Las Cruces, New Mexico, các đội giáo lý viên của phong trào Con đường Tân dự tòng.

Trong bài nói chuyện, Đức Hồng y Gregory nhắc nhở những người trẻ tuổi nhìn vào nội tâm để phân định tiếng Chúa gọi cho cuộc đời của họ. Ngài nói: “Tôi cho rằng nếu Chúa Giê-su nhìn thấy một đám đông đông đảo như ngày hôm nay… Người có thể nói,‘ Chà, điều này làm cho công việc của tôi trở nên khá dễ dàng, bởi vì tôi có 10.000 người mà tôi có thể gọi. Nhưng Chúa gọi riêng từng người trong chúng ta”.

Đáp lời mời gọi

Vào cuối buổi họp mặt, những thanh niên cảm thấy được Chúa kêu gọi để trở thành linh mục đã được mời nhận phép lành từ Đức Sứ thần; khoảng 250 người đã đáp lại bằng cách bước lên sân khấu sự kiện. Sau đó, một lời kêu gọi dành cho những người phân định ơn gọi tu dòng; khoảng 400 thiếu nữ đã lên sân khấu để nhận chúc lành.

Cuối cùng, một lời mời tương tự đã được đưa ra cho các gia đình trẻ sẵn sàng đi bất cứ nơi nào trên thế giới với tư cách là những nhà truyền giáo; ít nhất 300 gia đình đã đến nhận phép lành của Đức Sứ thần, trong khi những người hành hương từ các miền đất nước động viên họ bằng các bài hát.

Đối với những người nam nữ trẻ và các gia đình đã đáp lại lời kêu gọi, thời gian tiếp theo sẽ là giai đoạn phân định trong cộng đoàn giáo xứ của họ về việc nên vào chủng viện hay dòng tu hay được gửi đi truyền giáo.

Trong lời phát biểu kết thúc, Đức Sứ thần nhắc nhở các tham dự viên hãy là những chứng chân “rằng chúng tôi đã được đánh động bởi tình yêu của Thiên Chúa và Người đã biến đổi cuộc đời chúng tôi”. Ngài nhấn mạnh: “Tất cả chúng ta cần phải hạnh phúc về điều đó, để cảm tạ Chúa, để có một lòng biết ơn sâu sắc trong trái tim của chúng ta”. (Crux 10/08/2021)

Nguồn: W.Vatican News