ĐTC hỗ trợ 20 ngàn euro cho một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ

Ấn Độ thời Covid

Ấn Độ thời Covid

ĐTC hỗ trợ 20 ngàn euro cho một trung tâm chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ

Đức Thánh Cha trao tặng 20 ngàn euro cho hội nghị “Marathon về tình liên đới” do Đại học Công giáo ở Roma và Trung tâm Liên đới Quốc tế của Đại học tổ chức, nhằm gây quỹ cho Trung tâm Shanti Ashram ở Ấn Độ, một trung tâm quốc tế về phát triển, nghiên cứu và hợp tác.

Ngọc Yến – Vatican News

Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở Từ thiện của Đức Thánh Cha đã công bố việc trao tặng này sau một hội nghị trực tuyến quốc tế gồm các bác sĩ phụ khoa và nhi khoa vào thứ Bảy, nhằm quyên góp 60 ngàn euro cho Trung tâm Shanti Ashram. Hiện tại, qua việc hỗ trợ y tế và đào tạo việc làm cho phụ nữ, trung tâm trợ giúp cho 50 ngàn trẻ em và gia đình các em ở các ngôi làng xung quanh thành phố Coimbatore, thuộc bang Tamil Nadu.

Cuộc gây quỹ “Marathon vì tình liên đới” được tổ chức bởi giáo sư Antonia Testa, giáo sư về sản phụ khoa tại Đại học Công giáo ở Roma. Giáo sư Testa cho biết, cách đây hai năm, trong một chuyến đi đến Ấn Độ, giáo sư đã gặp chủ tịch Trung tâm Shanti Ashram, bác sĩ nhi khoa Kezevino Aram. Và vào tháng Giêng, bác sĩ Kezevino đã liên lạc với giáo sư để yêu cầu giúp đỡ, vì sau tám tháng bị phong tỏa, mọi nguồn lực của Trung tâm đã cạn kiệt và chưa bao giờ Trung tâm ở trong tình trạng khó khăn như lúc này. Bác sĩ đang cố gắng tìm sự hỗ trợ kinh tế để trang trải chi phí cho Trung tâm cho thời gian tới.

Giáo sư Testa giải thích: “Để giúp bác sĩ, tôi quyết định mời gọi các đồng nghiệp và doanh nghiệp tham gia ‘Marathon vì tình liên đới’, một sự kiện trực tuyến kéo dài khoảng 10 giờ với đặc điểm là đối thoại và chia sẻ kinh nghiệm. Khoảng 20 đồng nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực này, đã chấp nhận dự án để hỗ trợ sự phát triển của các cộng đồng Ấn Độ trong cuộc khủng hoảng đại dịch này, vốn ngày càng trở nên trầm trọng hơn do sự gia tăng theo cấp số nhân của các ca nhiễm và tử vong ở Ấn Độ kể từ cuối tháng Hai”.

Sự kiện hôm thứ Bảy đã quyên góp được gần 40 ngàn euro, thiếu rất nhiều so với mục tiêu đặt ra. Nhưng trong một cuộc điện thoại bất ngờ sau hội nghị, Đức Hồng y Krajewski nói với giáo sư Testa rằng Đức Thánh Cha đã quyết định trao tặng 20 ngàn euro, giúp Trung tâm Shanti Ashram để có thể tiếp tục hoạt động bác ái ở Ấn Độ.

Nguồn:W.Vatican News