FATIMA ! Tiếng gọi yêu thương

FATIMA ! TIẾNG GỌI YÊU THƯƠNG

Kính dâng lên Mẹ Chúa Trời
Hành trình dương thế của đoàn chúng con
Tiếng gọi nồng ấm yêu thương
Con xin ghi khắc, ngàn đời sống theo.

Hằng năm vào ngày 13 tháng 10 là ngày kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra với 3 em bé chăn cừu làng Fatima: là Lucia, Francisco, và Jacinta. Mẹ nói với các em là hãy lần chuỗi, đọc kinh Mân Côi hàng ngày để cầu nguyện cho thế giới chấm dứt chiến tranh, được hòa bình, và Mẹ cũng kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những người tội lỗi mau thống hối. Để đáp lại lời mời gọi ấy, chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cần Thơ đã tôn kính Mẹ qua nghi thức rước kiệu và lần chuỗi mân côi. Với sự hiện diện đầy tình yêu thương và  hiệp hành của Cha Linh Hướng, quý Sơ Dòng Chúa Quan Phòng, Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế và bà con giáo dân Họ đạo Sóc Trăng, để một lần nữa được lắng nghe tiếng gọi yêu thương của Mẹ.

Mở đầu là hoạt cảnh “Tiếng gọi yêu thương”, diễn tả lại biến cố năm xưa tại thung lũng Cova da Iria làng Fatima. Nhằm giúp mỗi người chúng ta cùng rà soát lại lòng sùng kính và tái kết hợp lòng sùng kính ấy vào cuộc sống hôm nay. Cùng với tâm tình của tiếng gọi yêu thương của Mẹ, chúng ta đã cùng nhau suy niệm mầu nhiệm Năm Sự Sáng, giúp chúng ta nhớ lại những chặng đường cũng như những biến cố mà Chúa đã đi qua, và cùng với Đức Mẹ tiến vào tình yêu sâu thẳm của Thiên Chúa đối với con người. Để rồi, chúng ta có thêm sức mạnh vượt thắng những cám dỗ, thử thách trong đời sống thiêng liêng của mình.

Lạy Mẹ Maria, tạ ơn Mẹ đã cho chúng con có một buổi tối với sắc trời tuyệt vời hơn cả sự mong đợi, giữa những cơn mưa của những tối hôm trước kéo dài dai dẳng, thì hôm nay bầu trời nơi Hội Dòng của chúng con lại được Mẹ ban ơn cách đặc biệt, với khí trời diệu nhẹ, mát mẻ, càng tăng thêm lòng sốt sắng cho chúng con hơn nữa. Chúng con cảm nhận được tình thương quá lớn mà Mẹ đã chuyển cầu cùng Con Mẹ ban cho chúng con, Xin Mẹ luôn đồng hành cùng chúng con giúp chúng con biết nghe theo lời Mẹ đã nhắn nhủ khi xưa: “Hãy ăn năn đền tội, Tôn sùng mẫu tâm, Lần hạt Mân côi”, để chúng con biết nhận ra bản thân chúng con vẫn còn đó những yếu đuối, bất toàn của phận người, tràng chuỗi chúng con dâng lên mẹ trong tháng Mân côi sẽ chỉ là những rêu rao ngoài môi miệng nếu không được kết thành bởi những cố gắng phục vụ âm thầm trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Nguyện xin mẹ luôn là người thôi thúc chúng con vội vã ra đi để mang Chúa đến cho tha nhân và cũng để chúng con cảm nghiệm được niềm vui phục vụ. Amen

Anna Huỳnh Anh – Đệ Tử