Tâm Tình cuối ngày

TÂM TÌNH CUỐI NGÀY
Chủ đề: ĐỌC KINH GIA ĐÌNH

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, tháng 10 tôn kính Mẹ Mân côi, mỗi gia đình rước Mẹ đến nhà khi chiều về. Nhờ Mẹ chuyển cầu lên Chúa cho gia đình khu xóm được may lành bình an. Lạy Chúa, nhà nào cũng chuẩn bị chu đáo bông hoa đèn nến đầy đủ để sẵn trên bàn thờ. Chỉ cần tới ngày rước Mẹ về là đọc kinh chung với các gia đình trong khu xóm mình. Sau khi đọc kinh xong mọi người còn nán lại để  uống nước trà, ăn bánh ngọt, hỏi thăm nhau về công việc làm ăn. Bầu khí họ đạo vui vẻ, sống động lên. Hẹn nhau chiều mai tới nhà ai để đọc tiếp theo. Đức Mẹ vui lòng cầu cùng Chúa ban cho họ đạo như lời cầu nguyện mỗi ngày.

Lạy Chúa, Kinh Mân côi dễ đọc theo lời suy niệm về các Mầu nhiệm làm thay đổi lòng người. Chúa ban ơn hoán cải cho các gia đình nguội lạnh khô khan nay được ơn sốt sắng siêng năng đi lễ đọc kinh lần chuỗi chung với mọi người. Nhờ Mẹ Maria đưa dẫn mọi tâm hồn đến với Chúa. Lạy Chúa, nhờ đọc kinh gia đình mà mọi người có dịp gặp gỡ trao đổi chia sẻ vui buồn cho nhau và giúp nhau sống đạo tốt hơn. Nhờ dip này có thêm nhiều người xin học đạo, tìm hiểu đạo và tin theo Chúa.

Lạy Chúa, xin cám ơn Chúa đã ban cho các gia đình có cơ hội gặp Chúa và Mẹ với mọi người. Xin thương chúc lành cho các gia đình họ đạo luôn sống đẹp lòng Chúa theo gương Mẹ yêu thương nâng đỡ nhau. Amen.

12/10/2022
Vân Hiền