Hội ngộ tình thân ngày Giỗ giáp năm Chị M. Gonzaga

     

 Nguyện theo Chúa suốt một đời thánh hiến
 Sống âm thầm phục vụ quyết trung kiên
 Cầu Chúa thương ân thưởng nước Thiên đàng
 Về chung hưởng vinh quang cùng các Thánh.

Vâng,  Chị M. Gozaga kính mến,
Thời gian thấm thoát trôi qua, mới đó mà đã tròn một năm, kể từ ngày chị M. Gonzaga giã từ Hội dòng trở về với Chúa. Những hình ảnh, cử chỉ, lời nói, nụ cười của Chị còn khắc sâu trong tâm trí của mỗi người như mới ngày hôm qua vậy. Hôm nay chị em trong Hội dòng cùng với sự hiện diện của người thân Chị, dâng lên Thiên Chúa những câu ca kinh nguyện và đặc biệt là dâng thánh lễ để cầu nguyện cho hương hồn Chị, một người Chị kính yêu của Hội dòng.

♦ Chị em thân mến, đứng trước phần mộ của Chị, nhớ lại những kỉ niệm khi còn sống bên nhau, bao nhiêu niềm cảm xúc, xôn xao, bồi hồi…. Một năm chưa hề phai mờ được những hình ảnh của Chị trong tâm trí mỗi người, Hội dòng và người thân cùng thương tiếc Chị là lẽ đương nhiên, vì Chị đã để lại nơi mọi người những kỷ niệm đẹp, đẹp trong cách sống, trong giao tiếp, trong lối xử. Giờ đây những nén hương, những bông hoa đẹp thơm ngát thay lời nguyện cầu chân thành dâng lên Thiên Chúa để cầu cho Chị.

♦Dù biết rằng khi sống kiếp phàm nhân yếu hèn, có ai trên đời lại không một lần thiếu sót, lầm lỗi. Chính vì vậy mà trong tình hiệp thông chúng ta luôn nhớ và cầu nguyện cho Chị, Cầu xin Chúa là Đấng giàu lòng thương xót thương ban hạnh phúc viên mãn cho Chị.

Có nhiều quan niệm riêng về cái chết và sự sống đời sau, nhưng chưa có một ai kinh qua cái chết để nói cho mọi người biết điều đó, ngọai trừ Đức Kitô  Đấng đã từ cõi chết sống lại; là đường, là sự thật và là sự sống. Ngài đã dùng quyền năng mà mạc khải cho chúng ta.

Cái chết thường đến như tia chớp thật bất ngờ, vì thế con người phải tỉnh thức như lời cảnh giác của Chúa Giêsu “ Các con hãy tỉnh thức, vì không biết ngày nào giờ nào” (Mt 25,13).

♥ Hội dòng cảm ơn Chị đã sống hết mình, trọn vẹn tình nghĩa với sứ mạng, những hy sinh âm thầm, Chị đã cống hiến và phục vụ cho Giáo Hội, cho Hội dòng, Hội dòng chúng em những thế hệ tiếp nối vẫn ghi nhớ công ơn. Tạ ơn Chúa vì Chị đã hoàn tất trang sử cuộc đời và được trở về Nhà Cha để hưởng hạnh phúc mà không ai lấy mất. Giờ đây, trong niềm tin tưởng cậy trông, chúng ta phó thác linh hồn Chị vào lòng nhân từ bao la của Chúa.

Một số hình ảnh nhân ngày Giỗ Giáp 1 năm  

M. Ngân Hạ