Kêu gọi cầu nguyện cho sơ Gloria Cecilia Narváez, đã bị bắt cóc hơn 4 năm

Sơ Gloria Cecilia Narváez

Sơ Gloria Cecilia Narváez

Kêu gọi cầu nguyện cho sơ Gloria Cecilia Narváez, đã bị bắt cóc hơn 4 năm

Cha Gigi Maccalli, linh mục thuộc Hội truyền giáo yêu cầu mọi người đừng quên sơ Gloria Cecilia Narváez, nữ tu người Colombia, bị bắt cóc ở Mali cách nay hơn 4 năm, vẫn đang còn ở trong tay các chiến binh thánh chiến của Nhóm Hỗ trợ Hồi giáo và người Hồi giáo (Gsim).

Hồng Thủy – Vatican News

Sơ Gloria thuộc Dòng Phanxicô Đức Mẹ Vô nhiễm, đã bị bắt cóc vào đêm 7/2/2017, khi một nhóm người có vũ trang đột nhập vào giáo xứ Karangasso ở Koutiala, miền nam Mali, nơi sơ phục vụ từ hơn 10 năm. Trước khi bị bắt cóc, sơ làm việc trong một trại trẻ mồ côi ở Karangasso, cách Bamako hơn 300 km về phía đông nam.

Cha Gigi Maccalli cũng bị bắt cóc ở Niger vào ngày 17/9/2018 và được phóng thích vào ngày 9/10/2020. Cha nhắc rằng sơ Gloria vẫn còn bị giam giữ và khẳng định rằng tin mới nhất mà chúng ta biết về sơ Gloria là từ tháng 10/2020, từ bà Sophie Pétronin, một bác sĩ 75 tuổi người Pháp, cũng bị các chiến binh thánh chiến của Nhóm Hỗ trợ Hồi giáo và người Hồi giáo bắt cóc và trả tự do vào ngày 15/10/2020. Bà đã cảnh báo về tình trạng sức khỏe của sơ.

Xin đừng quên sơ Gloria

Cha Maccalli viết cho hãng tin Fides: “Kể từ khi tôi được tự do lại, tôi đã không ngừng cầu nguyện và mời gọi mọi người tiếp tục nhớ và cầu nguyện cho những con tin khác bị giam giữ ở Sahel. Trong số họ, tôi rất muốn nhớ đến hôm nay, ngày 7/6/2021, sơ Gloria Cecilia Narvaez Agoti, bị bắt cóc tại Mali vào ngày 7/2/2017. Tôi đưa ra lời kêu gọi chân thành: chúng ta đừng quên sơ!”

Cha Maccalli cho biết bà Pétronin, và Edith Blais, một thanh niên Quebec bị bắt cóc vào ngày 17/12/2018 và trốn thoát vào ngày 13/3/2020, đều là bạn đồng hành của sơ Gloria, đã chia sẻ mối quan tâm của họ với cha Maccalli khi biết rằng sơ Gloria đang một mình đối mặt với thử thách khắc nghiệt của vụ bắt cóc.

Cha Maccalli viết: “Tôi kêu gọi sự chú ý của dư luận và xin tất cả Ki-tô hữu cầu nguyện cho sơ được thả tự do, ghi nhớ và biết ơn lời cầu nguyện không ngừng mà anh chị em đã cầu nguyện cho tôi được thả tự do.” (Fides 07/06/2021)

Nguồn:W.Vatican News