Sáng kiến hồi sinh lòng sùng kính Thánh Thể tại Hoa Kỳ

2021.06.02 corpus domini ostensorio

Sáng kiến hồi sinh lòng sùng kính Thánh Thể tại Hoa Kỳ

Để giúp các tín hữu thêm lòng yêu mến và tôn sùng Thánh Thể, các giám mục Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua sáng kiến Thánh Thể kéo dài 3 năm, với đỉnh điểm là Đại hội Thánh Thể Quốc gia tại Indianapolis vào năm 2024.

Hồng Thủy – Vatican News

Sáng kiến hồi sinh đức tin và lòng yêu mến Thánh Thể

Sáng kiến hồi sinh đức tin và lòng yêu mến Thánh Thể sẽ bao gồm việc phát triển các tài liệu giảng dạy mới, đào tạo cho các lãnh đạo giáo phận và giáo xứ, ra mắt trang web dành riêng cho việc phục hồi lòng yêu mến Thánh Thể, và triển khai một nhóm đặc biệt gồm 50 linh mục, những vị sẽ đi khắp đất nước để rao giảng về Bí tích Thánh Thể.

Chiến dịch sẽ chính thức khởi động vào ngày 19/6/2022 vào ngày lễ Mình Thánh Chúa. Chân phước Carlo Acutis, một thanh niên Công giáo người Ý đã sử dụng tài năng máy tính của mình để chia sẻ nội dung trực tuyến về các phép lạ Thánh Thể, sẽ là thánh quan thầy cho năm đầu tiên của sáng kiến.

Đại hội Thánh Thể Quốc gia

Đại hội Thánh Thể Quốc gia sẽ diễn ra tại Indianapolis từ ngày 17-21/7/2024. Đức cha Andrew H. Cozzens, mới được bổ nhiệm cho giáo phận Crookston, bang Minnesota, một trong những nhà tổ chức sáng kiến, cho biết rằng Đại hội này sẽ là đại hội đầu tiên thuộc loại hình này ở Hoa Kỳ trong gần 50 năm. Đại hội Thánh Thể cuối cùng của Hoa Kỳ đã diễn ra ở Philadelphia vào năm 1976. Trước đây, các sự kiện Thánh Thể quốc gia như vậy được tổ chức mười năm một lần.

Đức cha Cozzens nói: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa mọi người đến cuộc gặp gỡ sâu sắc hơn với Chúa Giêsu Kitô trong Bí tích Thánh Thể để cuộc sống của họ có thể được biến đổi”. Đức cha cho biết, sáng kiến kéo dài ba năm là vì các giám mục muốn rằng nó sẽ có ảnh hưởng đến Giáo hội ở mọi cấp độ, với các sáng kiến khác nhau dành cho các giáo xứ, giáo phận và toàn quốc nói chung. (CNA 17/11/2021)

Nguồn: W.Vatican News